[Character] Tomoyo Daidouji - Card Captor Sakura

Go down

[Character] Tomoyo Daidouji - Card Captor Sakura

Bài gửi by Sa_chan on Thu Jun 05, 2008 11:22 amTomoyo Daidouji
Lần đầu xuất hiện:
-Tập 1: CCS (anime)
-Chương 1: CCS (manga)
Tên tiếng Anh: Madison Taylor
Tuổi: 10
Giới tính: Nữ
Ngày sinh: 3/9
Quốc tịch: Nhật bản
Nhóm máu: A
Môn học yêu thích: Văn
Môn học ghét nhất: Không có
CLB ngoại khóa: Đội hợp xướng
Màu sắc ưa thích: Vàng nhạt, Trắng
Hoa ưa thích: Mộc lan, Anh đào
Món ăn ưa thích: Mỳ, Sushi
Món ghét nhât: Cay
Món nấu sở trường: Món ý
Vật muốn có nhât: Máy quay phim mới
Nghề nghiệp: -Học sinh (CCS)
-Chủ tịch tập đoàn ( Tsubasa)
-Công chúa nước Nhật (Tsubasa)
Người thân:
-Sonomi Daidouji (Mẹ)
-Nadeshiko Kinomoto (Hình như được Tomoyo gọi là dì - đã chết)
-Sakura Kinomoto (Chị em họ và còn là bạn thân)
-Touya Kinomoto (Anh họ)
Nơi cư trú:
-Tomoeda, Nhật Bản
-Nhật Bản(quá khứ) (Tsubasa)
-Piffle country (Tsubasa)
Phép thuật:
-Năng lực hình chữ thập (chỉ sử dụng 1 lần trong Tsuabasa)
-Đoán mộng (Tsubasa)

Tomoyo Daidouji (大道寺 知世 Daidouji Tomoyo) là một nhân vật tưởng tượng đóng vai trò quan trọng trong cả bộ truyện và phim hoạt hình Cardcaptor Sakura and Tsubasa Reservoir Chronicle của tác giả Clamp. Trong tiếng anh của bộ Cardcaptor, tên của Tomoyo là Madison Taylor. Tomoyo được lồng tiếng bởi Iwao Junko (Cardcaptor Sakura) và Maaya Sakamoto in Tsubasa Chronicle. Trong bản Tiếng anh là Maggie Blue O'Hara (Cardcaptors), Michelle Ruff trong phim phần 2 và Amber Cotton (Tsubasa Chronicle)

Tên Tomoyo(知世) có thể được dịch là hiểu biết của nhân loại. Nó rất phù hợp với cô vì Tomoyo rất thông minh cũng như khả năng thấu hiểu tình cảm người khác. Họ của Tomoyo (Daidouji : 大道寺) có thể có nghĩa là đền thờ của những nguyên tắc to lớn về đạo lý làm người. Ngoài ra, do chơi chữ với từ Daigoji nên ta có thể dịch thành đền thờ ở khu phố chính, một ngôi đền nổi tiếng ở Kyoto, Nhật.

Tomoyo là người bạn tốt nhất của nữ nhân vật chính trong bộ CCS, Sakura Kinomoto (còn gọi là Sakura Avalon trong Cardcaptor). Khi khám phá ra Sakura trở thành một người săn đuổi những lá bài, cô trờ thành một đồng minh, một người giúp đỡ đắc lực của Sakura. Cô là người thiết kế những bộ chiến phục cho Sakura. Nó khá giống với nhân vật Hokuto Sumeragi - người thiết kế những bộ trang phục có phần hơi kì lạ cho bản thân và cậu em sinh đôi là Subaru Sumeragi. Ngoài ra, cho dù Sakura cảm thấy hơi ngại và có phần không thích thì Tomoyo vẫn thích quay phim về Sakura như cố gắng trong việc thu phục những lá bài, hay những cố gắng bình thường trong đời sống, hay thậm chí chỉ là một buổi đi chơi thông thường. Đặc biệt là nhờ trí thông minh của mình Tomoyo đã nhiều lần giúp đỡ Sakura che dấu bí mật.

Trong những phần xuất bản đầu, các tác giả không hề có dự tính về tình cảm của Tomoyo dành cho Sakura . Kết quả là trong một vài cảnh ở những chương truyện đầu tiên cho thấy Tomoyo có vẻ đang thích anh trai của Sakura là Toya. Tuy nhiên, Clamp nhanh chóng thay đổi câu chuyện. Càng về sau thì tình cảm của Tomoyo càng hướng về Sakura một cách rõ rệt. Và câu chuyện đã được là nhờ cảnh mọi người phát hiện Tomoyo đỏ mặt với Toya chỉ vì anh đang nhắc về Sakura với cô.

Tomoyo là con gái của chủ tịch tập đoàn đồ chơi Daidouji, Sonomi Daiôuji (Samantha Taylor). Somomi và mẹ của của Sakura - Nadeshiko Kinomoto (Natasha Avalon) là họ hàng vì vậy Sakura và Toya là họ hàng xa với Tomoyo. Cha của Tomoyo chưa bao giờ xuất hiện trong tất cả các loạt truyện và chỉ được ám chỉ một lần duy nhất, nhưng một điều thật rõ ràng là ông ấy không sống cùng với gia đình Daioouji. Tomoyo sống trong một ngôi nhà vô cùng rộng lớn được trang trí theo phong cách phương tây ở thị trấn Tomoeda và rất nhiều người giúp việc phục vụ cho tất cả các hoạt động trong gia đình. Thỉnh thoảng cũng có mặt của đội nữ vệ sĩ đi theo bảo vệ khi Tomoyo đi ra ngoài hay Tomoyo hay có những sản phẩm thử nghiệm từ công ty của mẹ mình (bao gồm cả chiếc điện thoại di động Tomoyo đưa cho Sakura và Kero)

Tomoyo chín chắn hơn tuối của mình. Một trong những đặc điểm nổi bật nhất ở cô là sự hy sinh quên mình vì Sakura. Tomoyo là một người tử tế, chu đáo, vô cùng thông minh, xinh đẹp, cẩn thận và giỏi ca hát. Cô có một giọng ca tuyệt vời và thường được chọn làm người hát chính trong các cuộc biểu diễn hợp xướng của trường. Tomoyo còn thể hiện sự khôn ngoan, khéo léo và tinh tế trong việc xoay chuyển tình thế. Điều đó thể hiện rõ trong những tập phim cuối (cô đã khéo léo dàn dựng nhiều cơ hội cho Sakura nói rõ tình cảm với Syaoran). Tomoyo hết lòng ủng hộ cho tất cả những mối tình của Sakura. Nếu phần đầu cô tạo nhiều cơ hội cho Sakura làm việc chung nhóm với Yukito Tsukishiro (Julian Star) thì phần hai cô thành người bạn tâm tình để chia sẻ khi Li Syaoran (Li Showron) nhận ra rằng cậu cũng rất thích Sakura.

Trong Cardcaptor, Tomoyo có tên là Madison Taylor. Căn bản thì nó ám chỉ về một tình cảm nồng nàng của Tomoyo dành cho Sakura ẩn bên trong câu chuyện. Tình yêu của cô ấy dành cho Sakura là vô cùng trong sáng và thuần khiết. Mặc dù bản chất là sự yêu thương giữa những người họ hàng thì Tomoyo vẫn luôn tỏ ra là một người bạn tốt nhất, một người ủng hộ nhiệt tâm và một người che chở mỗi khi Sakura cần.

Mối quan hệ giữa Sakura và Tomoyo chứa đầy yêu thương và tình bạn hữu trong sáng. Những vì sự nhiệt tâm và yêu thương trong từng cử chỉ bên cạnh Sakura mà nhiều quan điểm cho rằng Tomoyo đã yêu Sakura.

Lần đầu tiên Tomoyo gặp Sakura là vào năm lớp ba. Lúc đó, Sakura cho cô một cục gôm khi cô để quên. Cục gôm chỉ được sử dụng một lần duy nhất ấy đã trở thành một bảo vật quan trọng nhất của Tomoyo. Hành động tử tế tình cờ đó đã thắp nên một ngọn lửa tình bạn ấm áp và bất tử giữa hai người. Và giờ đây mọi hành động, cử chỉ của Sakura đều đong đầy tình cảm và sự hết lòng của Tomoyo.

Trong nhiều cơ hội trong truyện Tomoyo đã biểu lộ tình yêu với Sakura (không theo một cách trực tiếp hay thông thường) một tình cảm với phông nền đầy hoa. Tuy nhiên, Sakura không bao giờ nhận ra tình cảm nồng nàn cũng như những ẩn ý trong trong những thông điệp. Với cô đó chỉ là một tình bạn thân thiết gắn bó nên cô cũng đối xử lại đúng như những gì cô cảm nhận. Tomoyo có một vài cuộc đối thoại (với nhiều người có cả Sakura), Tomoyo có phần ám chỉ rằng tình cảm của cô ấy dành cho Sakra có phần sâu đậm hơn tình bạn thân nhưng cô ấy không thể hiện rõ ràng

Bản thân của Tomoyo không bao giờ biểu lộ bất kì một sự ghen tị hay giận dỗi với Sakura, tất cả đều là một tình yêu thương nồng nàn, dịu dàng. Cô ấy yêu thương Sakura đến nỗi quên luôn cảm bản thân và đó là một tình yêu vô hạn không vụ lợi. Trong một cuộc nói chuyện cô đã từng kể rằng dĩ nhiên cô ấy vô cùng vui mừng nếu người cô ấy yêu sẽ yêu đáp trả tình yêu, nhưng nếu không thì đơn giản chỉ cần người đó hạnh phúc là được rồi. trong lúc đó Sakura đã vui vẻ đáp lại “Người cậu yêu nhất định sẽ rất hạnh phúc” mà cô không bao giờ hay biết người đó chính là mình.

Trong tập 46 của bộ phim hoạt hình, Sakura đã du hành đến một thế giới mà mọi người sẽ quên đi người mà mình yêu thương nhất. Cô đã chào Tomoyo một cách thân thiện như một ngày nhưng Tomoyo đã không ở lại mà thay giày đi ra ngoài và chỉ quay lại để gọi mọi người đi cho khỏi trễ. Ở những tiết học sau Tomoyo cũng không để tâm gì đến cô. Thậm chí cô cũng không chào khi Sakura đang tập trong động cổ động. Điều đó đã thể hiện rằng trong trái tim Tomoyo thì Sakura quan trọng hơn bất kì ai.

Tomoyo in Tsubasa
Trong chuỗi truyện về các thế giới ở những chiều không gian khác nhau (Tsubasa: Reservoir Chronicle hay còn được gọi với cái tên Tsubasa Chronicle) của Clamp, Tomoyo được xem là một nhân vật rất quan trọng được chia làm hai bản thể.


Công chúa Tomoyo của đất nước Nhật Bản (hay Nihon)
Cô đã gởi Ninja Kurogane đi để giúp anh hiểu được thế nào là sức mạnh và cũng vì vậy anh đã tham gia vào những chuyến du hành vượt không gian. Tomoyo là một pháp sư chủ chốt và có quyền lực lớn với trách nhiệm là bảo vệ kinh thành Nihon khỏi quỷ dữ. Tên của Tomoyo đặt theo tên của triều đại Tsukuyomi, công chúa thành Shirasagi. Cô ấy có một người chị là Amaterasu (Kendappa-ou trong RG Veda) – nữ hoàng của Nihon. Năng lượng của Tomoyo mang tính chất của mặt trăng. Nó giúp cô ấy có thể đưa người khác vượt thời gian và không gian cũng như là trao đổi, trò chuyện với nhiều người thông qua giấc mơ (hoặc ít nhất là có thể biến thành người khác). Tsukuyomi theo Tiếng Nhật là sự giao thao với mặt trăng trong khi Amaterasu là sự nối kết với mặt trời.


Chủ tịch tập đoàn
Ở một thế giới khác trong Tsubasa Tomoyo là chủ tịch của Piffle Princess. Đó là tập đoàn đã tổ chức cuộc đua với giải thưởng dành cho người thắng cuộc là lông vũ kí ức của Sakura. Trong thế giới này Tomoyo hoàn toàn giống trong Cardcaptor từ cung cách đến tính tình. Cô có một cái máy quay phim với dự tính sẽ quay phim cuộc đua của Sakura và cũng như trong Cardcaptor Sakura Tomoyo vẫn có sở thích may trang phục cho Sakura. Giống hơn nữa là cô ấy cũng có một đội vận vệ nữ luôn đi theo bên cạnh. Ngoài ra cô còn xuất hiện là một nữ sinh trong một vài cảnh ở Hanshin Republic.

Trong phim của bộ Tsubasa Chronicle: Công chúa của đất nước Birdcages, Tomoyo tái xuất hiện với tư cách là công chúa của đất nước đó. Chú của cô ấy đã bỏ một lời nguyền làm cô ấy mất đi khả năng giao tiếp (giống với lúc Sakura với thẻ bài the Voice trong Cardcaptor Sakura). Tuy nhiên cô ấy vẫn có thể giao tiếp bằng cách chạm vào người khác và giao tiếp thông qua tư tưởng.
avatar
Sa_chan
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 95
Đến từ : antwhere có pé Cloud
Registration date : 05/06/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết