Naruto...Ninja's World

Go down

Naruto...Ninja's World

Bài gửi by Genie-Chan on Mon Jul 21, 2008 8:35 pm

Là 1 Otaku chính hiệu chắc hẳn trong các bạn ko ai ko biết Naruto- 1 Shounen nổi tiếng thế giới của Masashi Kishimoto-Sama. Phần Genie thì đây là Manga Genie iu nhất từ trước đến giờ, các bạn cùng t8m nha, thakz trước ạ ^^. Giới thiệu sơ nét 1 tí:

Cốt truyện:

Mười hai năm trước khi bộ truyện này bắt đầu, con Hồ Ly Chín Đuôi đã tấn công ngôi làng ninja Mộc Diệp (tiếng Nhật:Konohagakure). Đủ sức mạnh để khiến sóng thần nổi dậy và san bằng núi non chỉ với một trong số cái đuôi của nó, nó đã gây nên sự hỗn loạn tột cùng và giết chóc nhiều người, cho tới khi người lãnh đạo của Mộc Diệp – ngài Hokage Đệ Tứ đã hi sinh để phong ấn con quái vật vào bên trong Naruto khi cậu ta mới sinh. Hokage Đệ Tứ, người được vinh danh vì đã phong ấn con yêu hồ đi, mong muốn Naruto được tôn trọng vì đã là thân xác chứa đựng con quái vật.
Dù vậy, làng Mộc Diệp lại xa lánh cậu ta, đối xử với Naruto như chính cậu ta là con yêu hồ và ngược đãi cậu ta trong suốt thời thơ ấu của cậu. Một quy định được ban ra từ Hokage Đệ Tam đã ngăn cấm mọi người không được bàn luận hay đề cập đến vụ tấn công của con yêu hồ với bất kỳ ai, thậm chí cả con cái mình. Dù sao, điều này không ngăn cản họ khỏi việc đối xử với cậu ta như một kẻ ngoài lề và vì vậy cậu lớn lên mồ côi, không có bạn bè, gia đình, hay sự thừa nhận nào. Cậu ta không thể bắt mọi người làm bạn với cậu, vậy nên cậu tìm ra cách được thừa nhận và chú ý duy nhất – qua các trò phá phách và nghịch ngợm.
Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi khi Naruto tốt nghiệp Học viện Ninja bằng cách sử dụng Thuật Ảnh Phân Thân (một thuật cậu học từ một ống cuộn cấm mà cậu ta bị lừa lấy cắp) để cứu thầy giáo mình, Umino Iruka, từ tên ninja phản bội Mizuki. Vụ chạm trán đó đã cho Naruto biết 2 điều: rằng cậu là người chứa đựng con yêu hồ, và còn có người ngoài Hokage Đệ Tam thật sự quan tâm và thừa nhận cậu ta. Việc cậu tốt nghiệp từ học viện đã mở ra một cánh cửa dẫn tới những sự kiện và con người sẽ thay đổi và định nghĩa lại thế giới của cậu, trong đó có cả đạo ninja đến suốt đời của cậu.
Câu chuyện chính bám theo sự trưởng thành và tiến bộ của Naruto và bạn cậu khi làm ninja, và nhấn mạnh mối quan hệ giữa họ và sự ảnh hưởng của quá khứ đến tính cách họ. Naruto tìm được hai người bạn đồng hành cùng là Uchiha Sasuke và Haruno Sakura, hai ninja trẻ cùng trang lứa được chỉ định cùng với cậu ta lập thành một đôi 3 người dưới sự giám sát của một giáo viên (sensei) kinh nghiệm tên là Hatake Kakashi. Naruto cũng gặp gỡ nhiều nhân vật khác trong bộ truyện. Họ học các chiêu thức mới, tìm hiểu nhau và các ngôi làng khác. Trong suốt cốt truyện của Naruto, sự nhấn mạnh lên mức tiến bộ của nhân vật làm thay đổi cốt truyện, với rất ít sự kiện ngẫu nhiên. Lúc đầu, sự nhấn mạnh được đặt lên Naruto, Sasuke, và Sakura, những thành viên của Nhóm 7. Tuy vậy, những nhân vật khác dần dần phát triển, như Kakashi, Tsunade, và Jiraiya, cũng như những người cùng trang lứa với Naruto ở làng khác. Vài nhân vật ác cũng tham gia câu chuyện, đầu tiên là Momochi Zabuza, một ninja chạy trốn từ làng Sương mù, và bạn đồng hành, Haku. Về sau, trong Kỳ thi Ninja Trung Đẳng, Orochimaru, một ninja chạy trốn hạng S đứng đầu danh sách truy nã của Mộc Diệp, và cánh tay phải trung thành của hắn, Yakushi Kabuto, được giới thiệu. Trong cùng phần này, ba ninja được biết đến với cái tên Chị em Cát được giới thiệu. Những chị em này đến từ làng Cát và bao gồm Temari, Kankuro, và Gaara. Cho đến lúc sau, một tổ chức bí ẩn có tên Thiều bắt đầu truy đuổi Naruto vì con Cửu Vĩ Yêu Hồ được phong ấn bên trong cậu ta.

Giới thiệu nv:
Uzumaki Naruto–うずまき ナルト : là vai chính của truyện. Cậu là nhân vật đầu tiên được Kishimoto tạo dựng trong ý tưởng đầu tiên của anh, và được thiết kế với nhiều điểm tương tự như nhân vật shōnen khác, trong đó có Son Goku từ tác phẩm “Viên Ngọc Rồng”. Trong truyện, Naruto là một ninja thuộc về ngôi làng Mộc Diệp, và có ước mơ trở thành Hokage, còn gọi là người lãnh đạo làng. Vì là thân xác chứa con hồ ly chín đuôi, một sinh vật ác độc đã tấn công làng Mộc Diệp, cậu ta đã bị tẩy chay bởi những dân làng khác. Cậu bù đắp chuyện này bằng cá tính vui nhộn và ầm ỹ, và tìm cách làm bạn với các ninja Mộc Diệp khác, cũng như những ninja từ làng khác. Cậu có một mối quan hệ gần gũi với
Uchiha Sasuke, một trong những ninja đồng hành trong Nhóm 7, và đối xử với cậu ta như anh em. Trong anime của Nhật, diễn viên lồng tiếng (tiếng Nhật: seiyū) cho Naruto là Junko Takeuchi, và trong tiếng Anh là Maile Flanagan.

Uchiha Sasuke–うちは サスケ : là một thành viên của Nhóm 7. Cậu được Kishimoto tạo dựng thành một đối thủ của Naruto, cũng như một "thiên tài trầm tĩnh”. Cậu là một trong những thành viên ít ỏi còn sót lại của bộ tộc Uchiha. Anh trai cậu, Uchiha Itachi, đã giết toàn bộ gia đình còn lại của hắn. VÌ vậy, mong muốn duy nhất của Sasuke là giết chết anh trai mình, và cậu dần dần phát triển tính cách lạnh lùng và không chan hoà với mọi người. Mối quan hệ của cậu với các bạn, đặc biệt là Uzumaki Naruto, khiến cậu ít tập trung vào việc trả thù hơn, nhưng một vụ va chạm với anh trai, người đã bỏ lại Sasuke bị hành hạ cả về thể chất lẫn tinh thần, khiến Sasuke rời bỏ làng để tìm kiếm sức mạnh từ tên tội phạm Orochimaru. Nỗ lực thu hồi cậu từ tay Orochimaru của các bạn cậu đã tạo ra nội dung chủ yếu trong cốt truyện “Naruto” Phần II. Trong anime của Nhật, người lồng tiếng cho Sasuke là Noriaki Sugiyama, và trong tiếng Anh là Yuri Lowenthal.

Haruno Sakura–春野 サクラ : là thành viên nữ duy nhất của Nhóm 7. Kishimoto đã tạo dựng cô ta làm một anh hùng của truyện, mặc dù anh ta thừa nhận rằng anh không biết ý tưởng anh hùng phải ra làm sao. Khi còn bé, Sakura bị những đứa trẻ khác trêu chọc vì các trán đặc biệt rộng và lớn, một đặc điểm mà Kishimoto cố nhấn mạnh trong ngoại hình của Sakura, nhưng đã được Yamanaka Ino an ủi. Khi hai người tiếp tục lớn lên, họ ngày càng xa lánh nhau vì cùng thích Uchiha Sasuke. Trong hầu hết Phần I, Sakura thích say đắm Sasuke, và từ chối tiếp cận Uzumaki Naruto. Sau khi Sasuke rời làng, cô tìm ra cách mạnh mẽ hơn bằng cách huấn luyện với Tsunade. Trong Phần II, cô thể hiện được khả năng tiến bộ vượt bậc, và một lối đi mở rộng hơn với Naruto. Trong anime của Nhật, người lồng tiếng cho cô là Chie Nakamura, và trong tiếng Anh là Kate Higgins.

Hatake Kakashi–はたけ カカシ : là đội trưởng của Nhóm 7 và là giáo viên của Naruto, Sasuke, và Sakura. Kishimoto ban đầu dự định cho Kakashi xuất hiện lúc sau, và tạo dựng anh ta là một con người dễ chịu có khả năng ổn định các thành viên của Nhóm 7. Kakashi coi việc lãnh đạo của mình không quan trọng, và vì vậy luôn đến trễ hẹn. Trong một chuyện kể (‘’tiếng Nhật:’’ gaiden) về quá khứ của Kakashi cho thấy đây là kết cục của việc anh đã chứng kiến cái chết của một trong những đồng đội của mình, Uchiha Obito, người đã trao cho Kakashi con mắt Tả Luân Nhãn và truyền cho anh ta nhiều thói tật đến bây giờ, trong đó có tính lề mề, chậm trễ. Vì có Tả Luân Nhãn của Obito, Kakashi đã nổi danh là một ninja điêu luyện và mạnh mẽ, có được biệt danh "Ninja Sao chép Kakashi"–コピー忍者のカカシ.[24] Mặc dù anh đều dạy dỗ cho tất cả thành viên của Nhóm 7 vào lúc đầu, anh lại đặc biệt chú tâm huấn luyện cho Sasuke khi câu chuyện tiếp diễn, day cho cậu ta thuật Thiên Điểu; tuy vậy, anh không thể ngăn chặn Sasuke rời khỏi làng tìm kiếm Orochimaru để có sức mạnh lớn hơn. Trong anime của Nhật Kakashi được Kazuhiko Inoue lồng tiếng, và trong tiếng Anh là Dave Wittenberg.

P/s:Hìhì, hum nay tạm giới thiệu đến đây thui, lần sau sẽ trích bài về nv phụ, mong các bạn ủng hộ nha ^^
avatar
Genie-Chan
Kouhai
Kouhai

Nữ Tổng số bài gửi : 4
Age : 24
Đến từ : Ninja's World
Registration date : 21/07/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Naruto...Ninja's World

Bài gửi by Suchan on Mon Jul 21, 2008 8:42 pm

Cảm ơn Genie đã đóng góp và ủng hộ SAMvn
Suchan cũng là một fan không-lớn-nhưng-cũng-mê bộ manga này Nhất là Kakashi-chan và Neji-san

P/S: Nhưng Suchan nghĩ bài này đáng lẽ phải để trong box Wiki chứ?

_________________
TÌNH TRẠNG HIỆN NAY:
Tiến hành cải tổ Box Fiction - Fanart!!! =D
Onl nhắp nhảy... Neutral
avatar
Suchan
Moderator
Moderator

Nữ Tổng số bài gửi : 206
Age : 24
Đến từ : Gia tộc Ba chấm =D
Registration date : 16/06/2008

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/subaru_14_94

Về Đầu Trang Go down

Re: Naruto...Ninja's World

Bài gửi by Genie-Chan on Mon Jul 21, 2008 8:49 pm

Huhu, đừng hỉu nhầm ạ, thật ra đây là 2pic t8m về Nar đóa chứ, tại trích bài giới thịu như thía cho đầy đủ và dễ hiểu thui. Thakz Suchan đã ủng hộ nha, Genie thì thix nhất là: Kakashi, Sasuke, Gaara iu quá chừng lun
avatar
Genie-Chan
Kouhai
Kouhai

Nữ Tổng số bài gửi : 4
Age : 24
Đến từ : Ninja's World
Registration date : 21/07/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Naruto...Ninja's World

Bài gửi by Themy on Tue Jul 22, 2008 9:06 am

Tình yêu với Hokage 4th mãi mãi ko đổi thay :'>~ ... cho dù anh chỉ xuất hiện ở trong Kakashi Gaiden và trí nhớ của Jiraiya T__T''.

(lẩm bẩm)
avatar
Themy
Kouhai
Kouhai

Tổng số bài gửi : 25
Age : 26
Registration date : 13/07/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Naruto...Ninja's World

Bài gửi by Sa_chan on Tue Jul 22, 2008 7:14 pm

Pé Sa thì thích người của dòng họ Uchiha từ ông đến cháu toàn là gây bất ngờ

ngoài ra thì phải kể đến Neji hoặc Kakashi

Sorry trước : pé Sa ko thích Naruto

_________________
Bỏ xứ đi thôi
avatar
Sa_chan
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 95
Đến từ : antwhere có pé Cloud
Registration date : 05/06/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Naruto...Ninja's World

Bài gửi by Miki-chan on Thu Jul 24, 2008 11:05 am

Miki hok thik bo^. truyen^. nay` cho lem'......
kho' hiu~ lem'
avatar
Miki-chan
Kouhai
Kouhai

Nữ Tổng số bài gửi : 39
Age : 24
Đến từ : gia tộc... 3 chấm...( làm lái xe)
Registration date : 11/06/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Naruto...Ninja's World

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết