[M-A] Angelic Layer

Go down

[M-A] Angelic Layer

Bài gửi by angelswat on Sat Jul 12, 2008 12:37 pm

ANGELIC LAYER

Thể loại : nhiều tập , hài , hành động giả tưởng

Manga
Tác giả : Clamp
Nhà sản xuất : Kadokawa Shoten
Nhà sản xuất bản tiếng Anh : Tokyo Pop
Nhân khẩu : Shonen
Volume : 5

Anime

Đạo diễn : Hiroshi Nishikiori
Studio : BONE , Dentsu
Hệ thống phát hành : TV Tokyo
Episode : 26



Angelic Layer (エンジェリックレイヤー Enjerikku Reiyā?) là 1 series Manga của clamp . Tác phẩm được công bố ở phiên bản tiếng Nhật bởi Kadokawa Shoten, và ở phiên bản tiếng Anh bởi Tokyopop . Đây là tác phẩm đầu tiên của Clamp sử dụng 1 nét vẽ hoàn toàn khác với các tác phẩm của Clamp từ trước đến giờ . theo kiểu vẽ thể hiện rõ đường nét và bớt tỉa thêm . Ở đây có nghĩa là bớt đi sự nhấn mạnh về chi tiết ngoaị hình nhưng thay vào đó là các pha hành động được nhấn mạnh rõ nét hơn .

Bộ manga này đã được chuyển thể sang 26 tập phim anime với tựa đề (Battle Doll Angelic Layer (機動天使エンジェリックレイヤー Kidō Tenshi Enjerikku Reiyā?, lit. Mobile Angel Angelic Layer) được phát sóng trên đài truyền hình Tokyo từ 1/4/2001 đến 23/9/2001 . Bảy volume Video cũng đã được phát hành bởi ADV film trên DHS và DVD vào năm 2003 và được phát hành lại trong 5 volume vào năm 2005
Angelic Layer có mối quan hệ với Series manga Chobit của Clamp , thể hiện rõ mối haò đồng , lòng giao hữu giữa con người và người máy và sức mạnh thần thánh . Một số nhân vật trong Angelic Layer cũng xuất hiện trong Series Tsubasa Chronicle trong đó có các nhân vật chính và kể cả các thiên thần nữa .

CỐT TRUYỆN

Nhân vật chính của angelic layer là Misaki Suzuhara , 1 học sinh khối 7 dọn về Tokyo sống với người cô của mình là Shouko Asami . Sauk hi dọn đến thành phố , Misaki đã theo dõi giải đấu Angelic layer của đài truyền hình Tokyo và cô bé trở nên yêu thích . Cô bé bắt đầu học về giải đấu Angelic Layer nơi mà người chơi ( tên goị là Deus ) sẽ mua và tự chế tạo con búp bê ( goị là Angel ) . Những Angel sẽ được điều khiển bằng hệ thống điều khiển bằng song não và di chuyển trên 1 sân đấu có tên là Layer . Layer rất đắt tiền , với hệ thống internet phủ song và trang bị cao

Rồi sau đó , 1 người đàn ông lập dị , mặc 1 bộ áo của nhà khoa học đã đến tìm Misaki , ông ta tự xưng là Icchan" (いっちゃん) . Ông ta đã mạnh dạn đề nghị giúp đỡ và tài trợ trong việc thiết kế cho Misaki 1 angel .Misaki sau đó đã đặt tên angel đó là Hikaru sau khi cô bé đọc xong bộ “ hiệp sĩ phép màu “ của Clamp (đúng hơn là manga trong manga ) . Misaki mong muốn là Hikaru tuy nhỏ bé nhưng sẽ là 1 angel mạnh mẽ và hạnh phúc nhất .Mặc dù Misaki ko có 1 chút manh mối gì về giải đấu , nhưng cô bé đã quyết định tham gia , và sau đó đã sớm quyết đấu trong vòng loại dưới sự giám sát kĩ lưỡng của Icchan . Sau này mới biết Icchan tên thật là Ichiro Mihara , 1 trong những nhà điều hành của Angelic Layer .

Sau đó Misaki cũng bắt đầu tham gia học viện Eriol . Một học viện dành cho mấu giáo đến trung học . Tại đó Misaki đã làm quen với Hakoto Kobayashi , 1 cô bé lớp mẫu giáo nhưng rất thông minh và trưởng thành . Cô bé ấy là 1 Deus nối tiếng .Angel của Hakoto là 1 Angel mạnh và nổi tiếng trong giải đấu với tốc độ đáng kinh ngạc tên là Suzuka . Misaki cũng trở thành bạn của anh trai của Hakoto là Kotaro Kobayashi và bạn của anh ấy là Tamayo Kizaki , 1 cô bé với các chiêu võ thuật quyến rũ , 2 người này sau đó đã trở thành bạn cùng lớp với Misaki .

Trong khi đang dần quen với thế giới mới , thì Misaki lại bị trói buộc lại với quá khứ của mình . Suy nghĩ của Misaki giờ lại tập trung về người mẹ của mình , người mà cô bé chưa từng gặp mặt hồi xưa . CÔ bé cũng được biết là mẹ cô bé là nằm trong nhóm phát triển của Angelic layer và với dự án là điềư khiển máy bằng sóng não , mẹ của Misaki đã là chủ tịch của Angelic layer . Và đồng thời bà ấy cũng là 1 Desus của Angel Athena và là 1 nhà vô địch của Angelic layer .
Trong series manga thì mẹ của Misaki trong liên quan gì đến cái ghế chủ tịch và hệ thống sóng não kia . Và từ đó cũng có 1 kết khác cho manga .

Manga này được làm trước manga Chobit vài năm ( xét cho cùng thì cả 2 được làm cùng thời ) .Trong Chobit , Icchan đóng 1 vai trò quan trọng nhưng sau đó danh tính thật của anh không được tiết lộ trong anime , trong anime , anh chỉ xuất hiện ở 1 số cảnh nhỏ . Em trai của Kaede , Minoru cũng là 1 nhân vật trong Chobit .

avatar
angelswat
Kouhai
Kouhai

Nam Tổng số bài gửi : 65
Age : 25
Đến từ : A dream of fate
Registration date : 30/05/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết