[Other] Clan in Tokyo Babylon

Go down

[Other] Clan in Tokyo Babylon

Bài gửi by thedream on Sun Jun 29, 2008 9:07 pm

Sakurazukamori Clan


Manga: Tokyo Babylon, X/1999
Mangaka: CLAMP

Dòng họ Sakurazukamori luôn được nhớ đến với một nỗi khiếp sợ và còn gợi cho người khác nhớ đến thế giới bí ẩn của bóng tối. Cụm từ "sakurazukamori" có thể hiểu là "mộ của người bảo vệ cây hoa anh đào" hay "người bảo vệ cây hoa anh đào", đó cũng là công việc thực sự của Seishirou.

Cây hoa anh đào được mệnh danh là "Sakura barrow" cao lớn hơn hẳn mọi thứ ở trung tâm Ueno Park. Những người bình thường chỉ xem đấy là một nơi thanh bình và yên tĩng để lẩn tránh sự xô bồ và ồn ã của cuộc sống hiện đại mà ko hề biết rằng cây hoa anh đào ấy thật sự là gì.

Khi tháng 3 đến, các lễ hội truyền thống của người Nhật Bản được tổ chức tưng bừng. Tất cả các con đường, hẻm nhỏ, sân nhà,...đâu đâu còn tràn ngập sắc hồng rực rỡ của hoa anh đào. Nhưng màu thật sự của hoa anh đào là màu trắng. Chính máu của những nạn nhân của những sát thủ thuộc dòng họ Sakurazukamori đã nuôi dưỡng cây hoa anh đào Sakura barrow và nhuộm thắm các cánh hoa màu tuyết. còn linh hồn họ mãi mãi bị cầm tù dưới gốc cây ấy. Và cái cây ấy luôn đói, luôn luôn thèm khát máu và linh hồn của con người. Sự tham muốn ấy chẳng bao giờ cạn nên các sát thủ của dòng họ Sakurazukamori phải luôn luôn cung cấp cho nó. Nếu cái cây ấy chết thì thế lực giữ cho các phép thuật ở Nhật Bản sẽ bị phá vỡ. Mọi thứ sẽ trở nên hỗn lọan. Rốt cuộc thì việc làm của các sát thủ Sakurazukamori đâu phải xấu? Thế mà cuối cùng, sau khi chết dường như những người ấy lại trở thành "thức ăn" cho chính cái cấy ấy!

Người bảo vệ cây hoa anh đào: Sự cân bằng ở Tokyo được miêu tả như một cán cân với dòng họ Sumeragi, tượng trưng cho ánh sáng, ở đầu này và dòng họ Sakurazukamori, tượng trưng cho bóng tối, ở đầu bên kia. Quá khứ của dòng họ Sakurazukamori mờ mịt như bị một tấm màn bí mật phủ lên. Trong Tokyo Babylon ko hề đề cập đến bất cứ điều gì giúp chúng ta biết thêm thông tin. Ngoại trừ lúc Seishirou giết mẹ mình và trở thành người đứng đầu dòng họ. Mỗi người mang dòng họ Sakurazukamori đều có nhiệm vụ bảo vệ Sakura barrow. Đó là lý do tại sao họ trở thành sát thủ.

Lịch sử của dòng họ: Tương tự như dòng họ Sumeragi, việc chọn người kế thừa luôn phải tuân theo một quy luật và người ấy được dạy dỗ ngay từ nhỏ. Tất nhiên, vì là sự tương phản của các onmyouji thuộc dòng họ Sumeragi, nên người được chọn để kết thừa dòng họ Sakurazukamori được dạy dỗ trở nên tàn nhẫn và xem việc giết người chỉ là một cách để đạt được mục đích.

Ngoài ra, họ chẳng bao giờ lo lắng cho bất kì ai, kể cả gia đình mình. Chỉ có một Sakurazukamori tồn tại trên đời. Cuối cùng thì Sakurazukamori đó cũng chết trong tay người mình yêu nhất. Và người đó sẽ trở thành người kế thừa. Tuy nhiên người được chọn để thừa kế có thể chấp nhận hoặc ko chấp nhận. Tất cả tùy theo quyết định của người đó. Nếu chấp nhận họ phải tiếp tục thực hiện cái nhiệm vụ kinh khủng là bảo vệ và dùng sinh mạng của con người nuôi dưỡng Sakura barrow. Và cuộc đời Seishirou chẳng khác bao nhiêu. Cha anh chết vì một lý do bí ẩn. Còn mẹ anh đã rời xa anh từ lúc anh vừa chào đời và hai người ko gặp nhau cho đến lúc anh được 6 tuổi. Mối quan hệ của hai người ko phải là một quan hệ mẹ và con bình thường! Người đời gọi đó là sự loạn luân. Việc ấy làm Seishirou không chắc chắn Setsuka có đúng là mẹ anh không. Và giữa hai người đã có một giao ước. Hoặc là anh sẽ sống, hoặc là chết nếu như cuối cùng Setsuka cảm thấy anh không yêu cô thật lòng. Setsuka đã hỏi Seishirou lúc anh 9 tuổi tại sao lại yêu cô? Seishirou trả lời rằng cô rất đẹp. Dù thế cô cũng biết rõ rằng tình yêu thật sự của Seishirou ko dành cho cô. Setsuka đã yêu cầu Seishirou lúc nhỏ đã vâng lời một cách ngoan ngoãn. Sau cùng, Setsuka, người xem seishirou là tình yêu lớn nhất đời mình, đã chết trong tay anh theo đúng như quy luật của dòng họ và mong muốn của chính cô. Kể từ lúc ấy, Seishirou trở thành một sát thủ của dòng họ Sakurazukamori.

Black Magicians: Sakurazukamori là những black onmyoujitsu rất tài giỏi. Sức mạnh của họ hoàn toàn đối lập với dòng họ Sumeragi. Sức mạnh ấy đến từ Sakura barrow, từ những linh hồn bị giam cầm dưới gốc cây ấy. Khi các linh hồn ngày càng nhièu thì sức mạnh của họ là càng tăng. Và điều đó khiến người khác càng khiếp sợ họ.

Seishirou thường giết người bằng ảo ảnh hoa anh đào. Còn sau khi bị mất một mắt, Seishirou chỉ dùng cách đâm xuyên qua ngực để giết người. Nhưng có điều chăc chắn là sự sống của họ sẽ bị rút cạn dần để nuôi dưỡng Sakura barrow.

The Weakest Link? Công bằng mà nói Seishirou là sát thủ đầu tiên của dòng họ thể hiện tình yêu của mình. Điều đó đã đánh bật tất cả những lời nói người dòng họ Sakurazukamori không có trái tim. Đồng thời anh đã đi ngược lại nguyên tắc của dòng họ vì đã không giết con mồi của mình. Mặt khác không ai thật sự độc lập và có khả năng đứng đầu dòng họ hơn anh.
avatar
thedream
Kouhai
Kouhai

Nam Tổng số bài gửi : 52
Age : 26
Đến từ : Gia tộc "Ba chấm"
Registration date : 28/06/2008

Xem lý lịch thành viên http://vnsharing.net/forum

Về Đầu Trang Go down

Re: [Other] Clan in Tokyo Babylon

Bài gửi by thedream on Sun Jun 29, 2008 9:07 pm

Sumeragi Clan


Manga: Tokyo Babylon, X/1999
Mangaka: CLAMP

Nắm giữ sức mạnh của vạn vật và đồng thời giữ cho các sức mạnh đối chọi nhau được cân bằng, dòng họ Sumeragi đã xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử hình thành Tokyo và được xem là người dẫn đường đáng tôn kính, là ánh sáng của ngọn hải đăng dẫn dắt lòng người qua đêm tối. Trải qua rất nhiều thời đại, dòng họ vẫn tiếp tục đảm đương nhiệm vụ bảo vệ đất nước. Các thế hệ đều sử dụng onmyoujitsu để bảo vệ mọi người và đề phòng kẻ thù.

Thứ bậc trong dòng họ: Nhìn từ bên ngòai, Sumeragi được xem là một dòng họ thông thái và giàu có, được người dân Nhật tôn trọng và sùng bái. Dòng họ đã kéo dài được 13 thế hệ. Mỗi thành viên đều phải biết sử dụng pháp thuật. Để trở thành một "Sumeragi onmyouji" thì phải trải qua những ngày tập luyện vất vả và các quy định khắt khe để đạt được những kỹ năng cần thiết. Tương tự như dòng họ Sakurazukamori, dòng họ Sumeragi cũng sử dụng onmyoujitsu, pháp thuật đó dựa vào thần chú và bùa để tấn công các linh hồn và ma quỷ. Vì vậy, các thử thách mà họ phải vượt qua luôn luôn cần thiết cho việc đảnh nhiệm các trọng trách mà dòng họ giao phó và điểu khiển các spiritualism. Hơn thế nữa, theo nghĩa đen "Sumeragi clan" là những người chịu trách nhiệm coi sóc thế giới tinh thần của Tokyo. Mọi người đều tin tưởng khi gọi cho họ nhờ giúp đỡ và có thể xem như đó là một việc làm

Xuyên suốt TB, ta có thể biết được ba trong số 13 thế hệ đứng đầu dòng họ là Lady Sumeragi - bà nội của Subaru - người kế vị thứ 11, bố của Subaru - sama là người kế vị thứ mười hai và bản thân anh là người kế vị thứ mười ba (cũng có thể là người kế vị cuối cùng).

Trụ cột của Sumeragi: Subaru sống cùng Hokuto ở Shinjuku, Tokyo nhưng nhà riêng của gia đình Sumeragi lại ở Sagano, Kyoto. Đó là một dinh thự lớn, ít người ở, nơi Subaru đã bước vào thế giới không thân thiện này. Và mẹ anh đã chết khi sinh ra anh và Hokuto vì sinh khó.

Subaru đã bất ngờ phải gánh trên đôi vai bé nhỏ còn quá non nớt của mình sứ mạng trở thành người đứng đầu dòng họ Sumeragi. Trên tất cả, người kế vị thứ 12, cha của Subaru, đã bị giết một cách bí ẩn bởi dòng họ Sakurazukamori đối địch, bỏ lại cho Lady Sumeragi chăm sóc hai đứa trẻ thơ vừa lọt lòng. Kể từ lúc ấy, bà đã quyết định quản lý nghiêm ngặt cuộc sống hàng ngày của hai đứa cháu, bao gồm việc học và việc tập luyện. Subaru nhận thức được sự thiếu vắng một gia đình thật sự và luôn kính trọng Lady Sumeragi như một cố vấn lớn tuổi.

Tuổi thơ anh bị tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài đày cạm bẫy và sự vô tư lự. Anh được bao bọc trong sự bảo vệ và các quy luật do bà anh đặt ra - người luôn tin tưởng anh sẽ xứng đáng trở thành người kế vị thứ 13 của dòng họ.

Phép thuật của Hokuto: Mặc dù ko thừa hưởng hoàn toàn sức mạnh của onmyoujitsu magic như Subaru, Hokuto vẫn được học một số bùa và thần chú để tự bảo vệ mình. Và câu thần chú của Hokuto trước khi cô chết là một mấu chốt quan trọng.

Khi Seishirou thể hiện thân phận thật sự của mình là một Sakurazukamori - một dòng họ chuyên đi ám sát thì cô đã nghĩ anh sẽ săn đuổi và cố giết em trai mình. Bị áp đảo bởi tình thương dành cho em trai mình, Hokuto đã mặc bộ áo nghi thức truyền thống để thế thân cho Subura và đi tìm Seishirou. Anh đã giết cô mặc dù biết đó ko phải là Subaru. Và cô đã lập một thần chú "phản chiếu", nghĩa là nếu Seishirou dùng cách đã giết cô để giết Subaru thì tất cả đòn tấn công sẽ trút lên người anh. Thế nhưng sự hy sinh của cô cũng ko làm thay đổi kết quả gì...

Heaven_sent: Cả hai dòng họ là một sự đối lập và bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo. Dòng họ Sumeragi tượng trưng cho sự ôn hòa, đức hạnh và giữ cho Tokyo ko rơi vào sự hỗn loạn của bóng tối do dòng họ Sakurazukamori thêu dệt nên. Nhưng sự gặp gỡ của Seishirou và Subaru đã làm tiêu tan đi mọi thù hằn và nguyên tắc của hai dòng họ.
avatar
thedream
Kouhai
Kouhai

Nam Tổng số bài gửi : 52
Age : 26
Đến từ : Gia tộc "Ba chấm"
Registration date : 28/06/2008

Xem lý lịch thành viên http://vnsharing.net/forum

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết