[Character] Subaru Sumeragi - Tokyo Babylon

Go down

[Character] Subaru Sumeragi - Tokyo Babylon

Bài gửi by thedream on Sun Jun 29, 2008 8:58 pm

Subaru Sumeragi (皇昴流, Sumeragi Subaru?) là một nhân vật hư cấu được tạo ra bởi CLAMP. Anh ấy là nhân vật chính trong Tokyo Babylon và là một trong các Thiên Long ở X.

Subaru sinh ra ở Kyoto vào ngày 19/2/1974, là em trong cặp đôi song sinh, chị song sinh của anh tên là Hokuto. Cha mẹ của họ (người không bao giờ được nhìn thấy) là thành viên của Sumeragi, dòng họ sử dụng onmyōji để bảo vệ Nhật Bản và hoàng đế đã được trăm năm.

Subaru được dạy dỗ từ lúc còn nhỏ để trở thành trưởng môn thứ 13 của Sumeragi, thay thế bà của anh. Lúc 9 tuổi, anh phải xa chị gái 1 năm để lên Tokyo. Vào ngày anh trở thành trưởng môn của dòng họ, Subaru đã bắt gặp một chàng trai trẻ kì lạ dưới gốc cây hoa anh đào. Cuộc gặp gỡ sau đó đã bị xóa khỏi kí ức của anh ấy.

Bà của Subaru bắt anh phải đeo găng tay kể từ hôm đó, và không cho phép bất kì ai nhìn đôi tay của anh ấy. Một phép thuật khiến cho mọi cố gắng tháo chúng ra là không thể. Subaru không bao giờ cởi găng tay ra, và được biết là luôn đeo găng tay kể cả khi ngủ.

Tokyo Babylon

Trước 1991, Subaru đã trở thành một cậu thiếu niên tốt bụng nhưng rụt rè, hết lòng giúp đỡ mọi người - bằng khả năng sử dụng onmyōji và trong cuộc sống đời thường. Xua đuổi tà ma, giúp những linh hồn lầm lỗi được hồi sinh, vào trong giấc ngủ của người đang hôn mê để đưa họ quay lại thế giới, chiến đấu với những kẻ lạm dụng phép thuật, anh cũng thường chống lại những tên lưu manh và giúp đỡ nạn nhân của chúng.

Anh sống trong một căn hộ ở Tokyo, trong cùng tòa nhà với chị gái Hokuto, một người rất có cá tính và tính cách trái ngược hoàn toàn với anh. Hokuto tỏ ý không hài lòng với lòng vị tha của em trai, động viên anh hãy nghĩ tới bản thân hơn là đi lo cho người khác. Mặc dù luôn khuyến khích em mình trở thành một người tốt bụng và lịch thiệp, cô ấy lại hay phê phán quá mức mỗi khi anh chiều theo ý ai đó, bao gồm cả việc chào mọi người khi nói chuyện điện thoại. Subaru mặc những bộ trang phục trông rất "con gái" do Hokuto thiết kế.

Subaru và Hokuto là 2 người rất thân thiết với một chàng trai tốt bụng và có phép thuật - làm bác sĩ thú y tên Seishirou Sakurazuka, họ gặp anh ở ga tầu sau khi Subaru đuổi theo shikigami của mình tới một chỗ kì quái. Seishirou đã diễn kịch như một người bảo vệ và người yêu Subaru. Subaru thường lúng túng mỗi khi Seishirou "tỏ tình", trong khi Hokuto lại rất ủng hộ quan hệ giữa hai người tiến triển.

Trong suốt Tokyo Babylon, Subaru thường mơ về ngày mình trở thành trưởng môn của Sumeragi, anh nhớ lại cuộc gặp gỡ kì lạ ở dưới gốc cây hoa anh đào, một chàng trai đã nói cho anh biết có những xác người được chôn dưới gốc cây hoa anh đào và màu của hoa anh đào là màu hồng do nó hút máu của những xác chết dưới gốc cây. Khi Subaru - lúc đó đang 9 tuổi - hỏi liệu những người đó có đau không, chàng trai bối rối và cảm thấy thích thú với câu hỏi kì quặc này, đã đánh cược với anh, anh chỉ nhớ được "Nếu chúng ta gặp lại một lần nữa..." và "...nhưng hôm nay... tôi sẽ để em đi." Nhớ lại giấc mơ đó, Subaru bắt đầu nghi ngờ chàng trai đó có phải là Seishirou không, Subaru nói với Hokuto rằng họ của Seishirou gần giống Sakurazukamori, một dòng họ chuyên ám sát rất tàn nhẫn, nhưng rồi anh lại gạt bỏ ý nghĩ ấy vì sự tốt bụng của Seishirou.

Sau khi Seishirou bị mù mắt phải do bảo vệ Subaru, anh nhận ra mình đã yêu Seishirou. Thật bất hạnh cho Subaru, Seishirou đã tiết lộ anh chính là Sakurazukamori, được đào tạo để không có tình cảm, dù yêu hay ghét. Bỏ bức màn che đã đặt trong kí ức của Subaru, Seishirou đã tuyên bố về vụ cá cược mà anh đã đặt ra: khi 2 người gặp lại, anh sẽ sống cùng cậu bé ấy 1 năm. Tuy nhiên, nếu anh không thể yêu cậu bé ấy, cậu ta sẽ chết. Và anh tìm cách giết Subaru, bà của Subaru đã kịp thời giải thoát cho Subaru và phải trá một cái giá khá đắt. Subaru như người vô hồn, một lần, anh cảm nhận được Hokuto đã bị Sakurazukamori giết chết.

Subaru quyết định thôi học ở trường để có thời gian luyện tập. Anh tiếp tục công việc của một onmyōji, giúp đỡ mọi người, và anh cũng bắt đầu hút thuốc, giống như Seishirou trước đây.

X/1999

Thời gian ở X/1999, Subaru lúc này 20 tuổi, tiếp tục công việc của một onmyōji dưới sự chỉ đạo của bà. Mặc dù trở thành Thiên Long, và có khả năng tạo ra kết giới để bảo vệ mọi người trong trận chiến, anh chẳng còn quan tâm gì với số phận loài người nữa, mối bận tâm duy nhất của anh bây giờ là Seishirou. Tuy nhiên, sau khi được Sorata Arisugawa và Arashi Kishu thuyết phục, anh đã tham gia vào nhóm ở Tokyo. Việc đầu tiên anh làm là đưa Kamui Shirou ra khỏi giấc ngủ mà cậu ấy đã không muốn tỉnh lại sau khi nhìn thấy Kotori Mônu, người bạn thân thiết nhất hồi nhỏ của mình bị chính anh trai là Fuuma giết chết. Tình cảnh giữa Kamui và Fuuma gần giống với anh và Seishirou, Subaru giống như người thầy của Kamui, giúp đỡ cậu vượt qua nỗi đau. CLAMP, đùa rằng, Kamui và Subaru thân thiết như chị em.

Subaru đã nhiều lần đối diện với Seishirou, nhưng lần nào cũng vậy, Seishirou không giết anh mà luôn để anh sống, Subaru cho rằng mình không có lấy một giá trị để bị giết. Khi anh đối đầu với Fuuma trong trận chiến, anh nhìn thấy hình bóng của Seishirou trong Fuuma, và anh đã để Địa Long đâm mù mắt phải của mình - đúng như ứoc nguyện của anh. Tuy nhiên, trong trận chiến ở cầu Rainbow, Subaru đã thừa nhận ước muốn thật sự của anh, anh chưa bao giờ muốn giết Seishirou, thay vào đó, anh muốn được Seishirou giết chết, như vậy anh sẽ luôn tồn tại trong trái tim của Seishirou, dù cho anh chỉ là một trong vô số những người Seishirou đã giết. Tuy nhiên, do phép thuật cuối cùng của Hokuto trước khi chết, trái ngược với kết quả, Subaru đã giết Seishirou. Những từ cuối cùng mà Seishirou nói với Subaru, độc giả không được biết đầy đủ - là những lời sâu thẳm trong lòng Seishirou, đã ảnh hưởng rất lớn đến Subaru, đó là câu nói mà Subaru đã chờ đợi rất lâu.

Kể từ lúc này, manga và TV series bắt đầu khác nhau. Theo manga, Subaru trở thành Sakurazukamori và gia nhập Địa Long, với nhiệm vụ hủy diệt loài người. Dù anh ấy từ chối làm tổn thương con người cungc như thực hiện nhiệm vụ của người đứng đầu, anh ấy cũng không còn khả năng tạo ra kết giới nữa. Số phận của Subaru vẫn chưa được biết chừng nào manga chưa hoàn thành.

Trong TV series, thân phận Sakurazukamori của anh ấy không được nói trực tiếp. Thay vào đó, anh sống rất lặng lẽ, thôi thúc Kamui nhận ra nguyện vọng thật sự của mình và nói với cậu ấy "I is impossible for everyone to be happy". Trong manga, anh ấy không thể tạo ra kết giới. Tuy nhiên, trong episode cuối cùng, Kakyou Kuzuki, một Địa Long đã giúp anh nhận thức rằng anh vẫn có khả năng chiến đấu, Subaru hiểu rằng mình phải bảo vệ Kamui, và anh tham gia trận chiến cuối cùng, đối đầu với Fuuma, bảo vệ Kamui khỏi số phận của cậu ấy. Trứoc khi chết, Subaru thúc giục Kamui phải nhận ra nguyện vọng của mình. Kamui đã hi sinh bản thân để đưa Fuuma trở về, bảo vệ thế giới khỏi bị hủy diệt. Subaru được hồi sinh và tiếp tục sống.

Subaru xuất hiện rất ít trong X/1999, anh và Seishirou đã phá hủy mọi thứ trong một trận chiến ở đầu film.

Tsubasa: Reservoir Chronicle

Trong Tsubasa: Reservoir Chronicle, Subaru lại xuất hiện là một trong 2 anh em song sinh quỷ hút máu (người còn lại là Kamui Shirou) là người mà Seishirou đang tìm kiếm.

Anh xuất hiện lần đầu ở Tokyo. Anh cố gắng gọi Sakura tỉnh dậy khỏi cơn hôn mê trước khi cô rơi vào giấc ngủ say. Bản thân anh cũng đã chìm vào giấc ngủ khi mới đến Tokyo, Kamui đã bảo vệ anh, đặc biệt là Fuuma. Cuối cùng anh cũng tỉnh lại và quay lại được với cậu em song sinh của mình
avatar
thedream
Kouhai
Kouhai

Nam Tổng số bài gửi : 52
Age : 26
Đến từ : Gia tộc "Ba chấm"
Registration date : 28/06/2008

Xem lý lịch thành viên http://vnsharing.net/forum

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết