[M-A] Hana - kimi

Go down

[M-A] Hana - kimi

Bài gửi by thedream on Sun Jun 29, 2008 8:53 pm

Hanakimi, được biết đơn giản dưới cái tên Hanazakari no Kimitachi e (Hanazakari no Kimitachi e Lit. "For You in Full Blossom") ở Nhật Bản là một shoujo manga của mangaka Hisaya Nakajo.

Manga này được xuất bản trong tạp chí Hana to Yume (Flowers and Dreams) của nhà xuất bản Hakusensha hai số mỗi tháng (ngày mùng 5 và ngày 20 hàng tháng). Manga này kết thúc ở volume 23 vào tháng 8 năm 2004 tại Nhật Bản [với kết thúc đặc biệt phát hành vào tháng 12 năm 2004, và phần extra đặc biệt, theo quan điểm trong câu chuyện của Kayashima, phát hành vào năm 2007]. Volume cuối cùng được phát hành ở US vào tháng 4 năm 2008. Cuốn artbook của manga này được phát hành vào tháng 5 năm 2005 để thêm vào cuốn sách character.

Hana-Kimi được xuất bản ở Anh dưới tên Hana-Kmi bởi nhà xuất bản VIZ Media. Tựa đề tiếng Anh bắt nguồn từ bài tóm tắt của fan từ tựa đề gốc của Nhật Bản. (Bản dịch chính của US, bởi nhà xuất bản VIZ Media, tựa đề kết thúc bằng “he” thay cho “e”)

Hana-Kimi tập trung vào nhân vật nữ chính Mizuki Ashiya, một cô gái Nhật Bản sống ở United States. Một ngày, cô xem một cuộc thi điền kinh trên TV, và cô bắt đầu chú ý tới một vận động viên nhảy cao, Izumi Sano. Cô bắt đầu thần tượng anh chàng đó và cuối cùng cô chuyển về Nhật Bản để có mặt trong ngôi trường mà Sano đang học. Vì thế, cô bị mắc vào một rắc rối -- Sano đang học trong một ngôi trường nam sinh tên là Osaka Gakuen, và Mizuki phải cải trang thành con trai để có thể vào học trong trường. Hầu hết series này xoay quanh câu chuyện xảy ra trong năm thứ 2 của Mizuki tại Osaka (từ volume 4 trở đi), tuy nhiên năm đầu của cô ấy rất quan trọng để cô ấy có thể ở lại Osaka.

Một Tawanese drama dựa trên Hana-Kimi đã được sản xuất, có tựa đề là (dịch trực tiếp) Hanayo Shounen Shoujo hoặc, ở Mandarin, Hua Yang Shao Nian Shao Nu (‘......’). Tựa đề tiếng Trung này cũng là tựa đề được sử dụng trong bản dịch được xuất bản của Tong Li. Một Japanese drama cũng được phỏng theo và chiếu trên Fuji TV, có tựa đề Hanazakari no Kimitachi e.

Series của 3 drama CD này đã được phát hành ở Nhật Bản. Tuy nhiên, CD đầu tiên không còn tồn tại vì không được đưa ra bán.

Hai trong số các oneshot của Nakajo đều được bao gồm trong volume của series. Thirsty Moon nằm trong volume thứ 4.


(Hanazakari no Kimitachi e)
Genre Romantic comedy
Manga
Author Hisaya Nakajo
Publisher Hakusensha

Other publishers:
Viz Media
Editions Tonkam
Carlsen Comics
Level Comics


Demographic Shōjo
Magazine Hana to Yume
Magnolia

Original run 1996 – 2004
Volumes 23


Cốt truyện

Mizuki và Sano, được vẽ bởi Hisaya Nakajo. Trong khi đang sống ở Mĩ, Mizuki Ashiya đã xem một chương trình TV về vận động viên nhảy cao Izumi Sano. Cô bắt đầu phải lòng hoàn toàn cả về vẻ đẹp và kỹ năng của anh. Khi gặp rắc rối phát sinh từ bạn cùng lớp của mình, Mizuki quyết định theo đuổi Sano và kết nạp và Osaka High., một ngôi trường nam sinh mà Sano đang học ở Nhật Bản. Với sự giúp đỡ của người bạn thân, cô cắt tóc mình và cải trang thành con trai để tiếp tục được ở gần thần tượng của mình. Khi cô đỗ vào trường, một tai nạn đã làm lộ bí mật của cô với bác sĩ của trường - Hokuto Umeda, và Izumi Sano. Izumi Sano giấu kín chuyện mình biết Mizuki là con gái và cố gắng giúp cô giữ bí mật này, mặc dù nó không hề dễ dàng trong một số trường hợp đặt Mizuki vào tình huống phải thoả hiệp. Anh cũng có một tình yêu bí mật với cô khiến cô gặp rất nhiều khó khăn.

Hoàn cảnh ngôi trường.

Osaka High (Ohsaka Gakuen được viết trong mở đầu của một ngôi trường trong Japanese drama adaption) là một ngôi trường nam sinh và học sinh trong trường đều rất nổI tiếng vớI nữ sinh các trường khác. Một trường khác dành cho con gái là trường nữ sinh St.Blossoms, nơi mà các nữ sinh cũng nổI tiếng không kém gì các nam sinh Osaka High. Khẩu hiệu của St.Blossoms.: “sống thân thiện và hoà đồng vớI tất cả học sinh trong Osaka High.”

Có 3 lớp cho mỗI một khối trong 3 năm học. 9 lớp này được chia thành 3 kí túc xá, vì hầu hết học sinh trong trường đều không sống gần trường. “Văn hoá” của mỗI kí túc xá cũng khác nhau rất nhiều.

Kí túc xá 1: Học sinh trong kí túc xá 1 đều là những nghệ sĩ tài ba. Trưởng kí túc xá của họ, Tennouji, luôn dung vũ lực để biến tất cả học sinh trong kí túc xá thành những nghệ sĩ như anh mong muốn, đôi khi còn làm tổn thương họ, tuy nhiên đây là kí túc xá vui nhộn và hài hước nhất. Những trò hề lố bịch và những tác phẩm kinh dị của họ góp phần không nhỏ cho không khí hài hước của câu chuyện.

Kí túc xá 2: Trưởng kí túc xá 2, Mishima Nanba, là một chàng trai khiến bất cứ cô gái nào nhìn thấy anh cũng phảI đổ. Học sinh trong kí túc xá 2 cũng khá vui tính và mỗI học sinh đều có cái tôi của riêng mình vì thế rất dễ nhận biết họ. Đây cũng là khu kí túc xá chính trong truyện vì các nhân vật chính, Mizuki Ashiya, Izumi Sano, Nakatsu Suichi đều ở đây. Ngoài ra, còn có Noe, ngườI thường thiết kế các bộ đồ cosplay làm đồng phục cho lớp và cho các lễ hộI (ngườI yêu anime ^^); Nakao, một chàng trai có vấn đề về giớI tính yêu Nanba; Kayashima, một anh chàng thích nghiên cứu về thế giớI tâm linh; Sekime, một đồng độI của Sano luôn bị bạn bè cùng lớp và cả kí túc xá quên mất tên của anh; và còn nhiều nhân vật khác.

Kí túc xá 3: Một nhóm kịch. Học sinh trong kí túc 3 tự coi mình là những ngườI nổI tiếng và thú vị nhất trong cả 3 kí túc xá. Họ luôn quan tâm và tìm hiểu về tất cả các vấn đề trong trường. Trưởng kí túc xá của họ, Himejima Masao a.k.a Oscar, luôn tin rằng mình chính là một vị anh hung ngườI Đức, và anh thường nói chuyện bằng tiếng Đức mặc dù không một ai hiểu anh đang nói gì.

Cả 3 kí túc xá chỉ được tập trung lạI để tham gia vào lễ hộI của trường mỗI khi có dịp. Tuy nhiên, cả 3 trưởng kí túc xá, mặc dù hơi điên khùng, vẫn luôn giúp đỡ học sinh trong kí túc xá khi họ có rắc rối.

Các nhân vật

Lưu ý: Không phảI tất cả các nhân vật đều xuất hiện trong drama CDss. Các nhân vật đó sẽ không có seiryu và không có trong bài này.

Lớp 2-C

Mặc dù Mizuki Ashiya vào Osaka High đúng lúc kết thúc năm học thứ nhất tạI Nhật Bản, cô vẫn bỏ lỡ mất lễ hộI của trường Osaka. Vì thế, thờI gian ở năm học thứ hai tạI lớp 2-C là quãng thờI gian duy nhất cô ở Osaka. Vì ngay sau lễ tốt nghiệp của các học sinh năm thứ 3, cô đã xin thôi học.

Mizuki Ashiya (Ashiya Mizuki)

Lồng tiếng: Houko Kuwashima

Cô là nhân vật chính của câu chuyện. Cô thần tượng Izumi Sano ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy anh nhảy cao trên TV. Cô cảI trang thành con trai để có thể vào học trong trường của Sano, nhờ thế, cô có cơ hộI tiếp cận Sano. Cô thích ăn đồ ngọt và chạy rất nhanh. Ban đầu, cô trở thành mục tiêu của cả 3 kí túc xá, 3 kí túc xá muốn giành cô về kí túc xá mình bằng mọI giá. Mizuki yêu Sano nhưng cô không thể nói vớI anh ấy vì cô nghĩ rằng Sano không biết mình là con gái, tuy nhiên cô lạI không biết rằng Sano biết cô là con gái và anh cũng yêu cô. Cô muốn sau này sẽ trở thành một huấn luyện viên dạy chó và rất than thiện vớI chú chó của Sano, Yujiro.

Trong Japanese live-action, Mizuki vào trường của Sano vì một rắc rốI (anh bảo vệ cô khỏI lũ côn đồ và bị thương) Trong Taiwanese drama, Sano đề nghị cô nên giảm cân (vì cô hơi nặng) và cô yêu anh ngay từ lúc nhìn thấy cú nhảy cao của anh.

Izumi Sano (Sano Izumi)

Lồng tiếng: Atsushi Kisaichi

Anh là ngườI mà Mizuki Ashiya yêu và là một vận động viên nhảy cao xuất sắc. Ngay từ đầu series này, anh đã phát hiện ra Mizuki là con gái nhưng anh không nói cho bất kì ai khác và bảo vệ bí mật này cho cô. Trước khi Mizuki đến Nhật Bản, Sano đã bị thương trong một vụ tai nạn khi anh bảo vệ một ngườI bạn của mình khỏI bị xe ô tô đâm, vì việc này nên anh đã từ bỏ môn nhảy cao một thờI gian vì anh nghĩ rằng anh không thể nhảy cao nữa. Nhưng nhờ có Mizuki và anh trai cô ấy (Sano đã nhảy trong khi anh trai cô ấy đang ở Nhật, còn cô ấy phảI trở về nhà), anh đã có thể thử lạI và có được cơ hộI thứ hai quay lạI vớI môn nhảy cao. Anh yêu Mizuki nhưng không thể nói vớI cô vì Mizuki nghĩ rằng nếu Sano phát hiện ra bí mật của cô, cô sẽ phảI rờI khỏI trường. Trong chapter cuốI cùng, anh theo Mizuki đến California, tiếp tục theo đuổI việc học và nhảy cao tạI UC Berkeley. Anh cũng đã bày tỏ tình yêu của mình vớI Mizuki.

Anh không liên lạc vớI cha và em trai Shin của mình, nhưng nhờ sự giúp đỡ của Mizuki, anh đã giảng hoà vớI họ.

Trong Japanese live-action của Hana-Kimi, Mizuki vào trường của Sano để động viên anh quay lạI vớI môn nhảy cao vì cô cảm thấy có lỗI (anh bị thương vì bảo vệ cô thoát khỏI đám côn đồ khi anh đang ở Mĩ chuẩn bị cho một giảI đấu. Anh không nhận ra cô chính là cô gái mà anh đã cứu). Trong Taiwanese drama, Sano bị thương vì bảo vệ một ngườI bạn khỏI bị xe ô tô đâm và Mizuki quyết định vào trường của Sano vì anh bảo cô phảI giảm cân.
avatar
thedream
Kouhai
Kouhai

Nam Tổng số bài gửi : 52
Age : 26
Đến từ : Gia tộc "Ba chấm"
Registration date : 28/06/2008

Xem lý lịch thành viên http://vnsharing.net/forum

Về Đầu Trang Go down

Re: [M-A] Hana - kimi

Bài gửi by thedream on Sun Jun 29, 2008 8:54 pm

Shuichi Nakatsu (Nakatsu Shūichi)

Lồng tiếng: Shotaru Morikubo

Anh thích Mizuki, nhưng không biết sự thật cô chính là con gái, và một vài ngườI bạn cho rằng anh là gay vì anh thích Mizuki. Nakatsu có vẻ như cũng đã quen vớI những lờI đó. Umeda nói: “… cậu ấy chỉ quan tâm tớI sự dịu dàng của cô bé”, nghĩa là Nakatsu đáp lạI tất cả các cậu học sinh nào có xu hướng giống con gái. Lúc đầu, anh ghen tị vớI Sano bởI anh ấy được Mizuki quan tâm tới. Anh vào trường cùng vớI một học bổng bong đá, và anh chơi rất tôt. Anh đến từ Osaka (một thành phố, khác vớI tên trường học và được đánh vần bằng chữ kanji). Anh nói giọng Kansai và thường sử dụng tiếng vùng Kansai. Anh có mái tóc màu càng nhạt.

Trong Japanese drama, anh đề phòng bạn cùng lớp mỗI khi anh bị trêu chọc bằng ma quỷ. Tuy nhiên trong Taiwanese drama, anh thường chơi đùa vớI bạn bè, không phảI nói chuyện về ma quỷ.

Tên của anh được lấy từ nhà ga Nakatsu, một ga đường sắt nằm ở Kita-ku, Osaka.

Taiki Kayashima (Kayashima Taiki)

Lồng tiếng: Kentaro Ito

B ạn c ùng ph òng v ớI Nak atsu, c ó kh ả n ăng nh ìn th ấy ma qu ỷ v à c ó th ể ng ửI đ ư ợc m ùi h ư ơng tho áng qua. Anh th ư ờng k ể l ạI cho Nak atsu nghe. Anh c òn t ập yoga. L ần đ ầu ti ên anh đ ến Osaka High, anh b ị ng ư ờI kh ác tr êu ch ọc v ì kh ả n ăng ESP. Tuy nhi ên, Nak atsu coi anh nh ư m ột ng ư ờI b ạn t ốt.

Mơ ước của anh là được ngồI thiền trên núi Fuji.. Tất nhiên, đó chỉ là ước mơ. Anh dự định sẽ đi học về văn học dân gian sau khi tốt nghiệp Osaka High. Anh không muốn trở thành ngườI bắt ma (mặc dù Kyougo bảo anh không nên để tài năng bị lãng phí) vì anh không thích trang phục của những ngườI làm nghề đó.

Trong volume 4, Nakajo nói rằng tên của Kayashima được lấy từ tên của nhà ga Kayashima, một ga đường sắt nằm ở Keihan Main Line, trên Neyagawa-shi. Ông muốn tưởng nhớ đến nhưng công nhân bị thương nặng trong quá trình xây dựng nhà ga. Cái cây sau đó vẫn được giữ lạI và nhà ga được xây quanh nó. Thật ngẫu nhiên, “Taiki” nghĩa là cây cổ thụ.

Shinji Noe (Noe Shinji)

Lồng tiếng: Hiroyuki Yoshino

Một trong những ngườI bạn của Mizuki, anh thường đi cùng một ngườI bạn của mình, Kyogo Sekime. Không giống hầu hết những ngườI bạn của họ, bộ đôi này rất kì cục. Anh cũng có khả năng nhìn thấy linh hồn và rất sợ ma, đặc biệt là những con ma trong câu chuyện của Kayashima. Trong một chapter đặc biệt, anh nói rằng anh đã tìm được một công việc trong một công ti sản xuất anime. Cũng giống như Kayashima, “Noe” là tên một nhà ga ở Keihan Main Line.

Kyogo Sekime (Sekime Kyogo)

Lồng tiếng:

Một trong những ngườI bạn của Mizuki, anh thường đi cùng vớI Shinji Noe. Không giống vớI những ngườI bạn khác, hai ngườI là một bộ đôi kì cục. Sekime cũng là tên một nhà ga ở Keihan Main Line.

Senri Nakao (Nakaõ Senri)

Lồng tiếng: Chiharu Tezuka

Anh là một cậu con trai nhưng lạI rất giống một cô gái, và đặc biệt là anh yêu Nanba. Anh rất buồn bởI việc bị lỡ mất đám rước đặc biệt vì Mizuki bị bắt cóc. Ban đầu, anh có tình cảm bí mật vớI Nanba nhưng đó cũng chỉ là tình cảm thoáng qua. Vào khoảng cuốI series này, anh thú nhận tình cảm của mình vớI Nanba nhưng anh bị từ chối. Anh còn tấn công bất kì cô gái nào tỏ tình vớI Nanba, anh túm tóc họ, trừng mắt nhìn họ, etc.

Anh cũng là ngườI giành giảI nhất trong cuộc thi Miss Osaka trong năm học đầu tiên ở Osaka.

Tên của anh được lấy từ nhà ga Senri- Chũõ……., một ga đường sắt ở Kita-Osaka Kyuko Line và Osaka Monorail, nằm ở Toyonaka, Osaka.

Kí túc xá thứ 2

Các lớp thuộc khu kí túc xá này gồm có 1-B, 2-C và 3-A

Minami Nanba (Nanba Minami)

Lồng tiếng: Shinichiro Miki

Trưởng kí túc xá ở khu kí túc xá của Mizuki và Sano. Anh là cháu trai của Umeda – sensei, và là một học sinh lớn tuổI hơn Mizuki. Anh là thần tượng của con gái mặc dù rất nhạy cảm. Anh có tình cảm đơn phương vớI giáo viên của mình, Kanako Taneba, nhưng cô đã rờI bỏ anh. Trong tương lai, anh trở thành ngườI mẫu. Anh, cùng vớI các trưởng kí túc xá khác, phát hiện ra rằng Mizuki là con gái, nhưng giúp cô giữ bí mật này (mặc dù bí mật này không giữ được lâu)

Nằm trong nhóm những ngườI bạn của Mizumi, tuy nhiên có vẻ như anh đốI đầu vớI Nakatsu.

Anh cũng là ngườI đã chiến thắng trong cuộc thi Miss Osaka vào năm thứ nhất, tuy nhiên nó không khiến anh tự hào.

Tên của anh lấy từ nhà ga Nanba, một ga đường sắt ở Minami, một vùng của Chouku, Osaka.

Kí túc xá thứ nhất

Các lớp trong khu kí túc xá này gồm 1-A, 2-B, 3-C

Megumi Tennouji (Tennouji Megumi)

Lồng tiếng: Toshiyuki Morikawa

Trưởng khu kí túc xá thứ nhất và câu lạc bộ karate, Megumi có một bộ mặt dữ tơn và một trái tim sắt đá. Anh phát hiện ra Mizuki là con gái lúc gần kết thúc series này, cùng vớI anh, hai trưởng kí túc xá còn lạI cũng giúp cô giữ bí mật này (mặc dù Minami nói rằng anh đã nghi ngờ cô từ lâu)

Itsuki Kujo

Lồng tiếng: Ryotaru Okiayu

Phó thủ lĩnh câu lạc bộ Karate, anh có khuôn mặt than thiện, nhưng khi giận dữ lên thì khiến tất cả mọI ngườI phảI khiếp sợ. Ban đầu, Mizuki không có thiện cảm vớI anh nhưng anh thật sự là một ngườI tốt. CuốI cùng thì anh và Shoutaro Kadoma trở thành một bộ đôi lúc gần kết thúc series này.

Shoutaro Kadoma (Kadoma Shoutaro)

Lồng tiếng :Yuka Imai

Một học sinh trẻ trong câu lạc bộ Karate, ngườI đã chia phòng cho Sano và Ashiya.

Khu kí túc xá thứ 3

Các lớp trong khu kí túc xá này gồm 1-C, 2-A, 3-B

Masao Himejima

Lồng tiếng: Takehito Koyasu

AKA. Oscar M. Himejima, anh là trưởng khu kí túc xá thứ 3. Masao là một ngườI luôn chú ý đến việc chăm sóc sắc đẹp cho mình. Anh còn là một “Germanphile”, tự cho mình là một vị anh hùng ngườI Đức và thường nói chuyện vớI ngườI khác bằng tiếng Đức mặc dù họ không hiểu anh đang nói gì. Anh cũng giúp Mizuki giữ bí mật khi phát hiện ra cô là con gái. Anh có 2 em trai và cả 2 đứa đều là sinh đôi, tên chúng là Yoshio và Mitsuo (nhưng chúng lạI giớI thiệu tên chúng là Shion và Anri).

Tên anh lấy từ nhà ga Himejima, một ga đường sắt ở Hanshin Line, Nishiyodogawa-ku, Osacar.

Gia đình Umeda

Io Nanba

Io là chị gái của của Rio và Hokuo Umeda và là mẹ của Minami Nanba. Cô được giớI thiệu trong volume 3 của Hana-Kimi, khi cô đề nghị Hokuto làm việc cho khách sạn của cô. Em trai cô đã đưa Mizuki, Sano và Nakatsu đi theo và lén trốn khỏI khách sạn trước khi cô biết. Cô phát hiện ra bí mật của Mizuki khi xếp quần áo của Mizuki và khuyên Mizuki mặc áo lót để cho cơ thể được phát triển.

Hokuto Umeda

Lồng tiếng: Kazuya Ichijou

Umeda là bác sĩ trong trường Osaka. Anh biết Mizuki là con gái, là ngườI cho Mizuki những lờI khuyên và anh có vẻ giống như một ngườI anh trai hay một ngườI chú của cô. Umeda là gay. Anh là cậu của Minami Nanba và là em trai của cả Io (mẹ của Minami) và Rio. Anh yêu một ngườI bạn cũ của mình, một nhân vật trong một câu chuyện khác của Hisaya Nokajo. Karasuma (một phóng viên săn lung Sano) rất sợ anh, nhưng anh giảI thích rằng ang “nhốt” cô ấy từ khi cô “có hành động kì lạ và tự nhốt mình lạI” trong khi tâm trạng anh đang không vui. Anh thích ấn đầu ngườI khác xuống và gọI họ là ngốc nghếch.

Rio Umeda

Rio là em gái của Hokuto và bằng tuổI vớI Mizuki. Cô học trong một khu trường khác của Osaka High, Saint Blossoms. Cô không muốn mọI ngườI biết rằng mình “già” hơn Minami nên yêu cầu Mizuki giữ bí mật mốI quan hệ của cô vớI Minami. Cô hầu như không quan tâm tớI chàng trai nào khác ngoài cha, anh trai và cháu mình. Rio là bạn của Julia khi cô học ở Saint Blossoms

Azuma Umeda và Seira Umeda

Azuma và Seira có thể không phảI tên thật của họ. Azuma và Seira là cha mẹ của Io, Hokuto và Rio, là ông bà ngoạI của Minami mặc dù họ chưa muốn được gọI là ông và bà. Trông họ khá là trẻ mặc dù đã 54 tuổi. Lần đầu Mizuki gặp họ, cô nói rằng trông họ không có vẻ gì là già hơn Umeda. Umeda nói rằng họ từ Osaka đêns

Một số nhân vật khác

Akiha Hara

Lồng tiếng: Shigeru Nakaharo

Shin Sano

Julia

Gilbert
avatar
thedream
Kouhai
Kouhai

Nam Tổng số bài gửi : 52
Age : 26
Đến từ : Gia tộc "Ba chấm"
Registration date : 28/06/2008

Xem lý lịch thành viên http://vnsharing.net/forum

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết