[Character] Fay D.Flourite - Tsubasa Reservoir Chronicle

Go down

[Character] Fay D.Flourite - Tsubasa Reservoir Chronicle

Bài gửi by Ashe3010 on Sun Jun 29, 2008 6:03 pm


Thông tin chung
Fay D. Flourite (ファイ・D・フローライト Fai D. Furōraito) là một trong số những nhân vật trong bộ manga nổi tiếng Tsubasa: Reservoir Chronicle của nhóm tác giả Clamp. Anh còn có nhiều tên gọi khác như là Fai D. Fluorite, Fye D. Flowright , hay bất kì sự kết hợp nào của 3 cái tên ấy cũng được chấp nhận, nhưng trong cuốn sách giới thiệu của Clamp thì tên chính thức của anh được gọi là "FAY D. FLOURITE" , mặc dù nó là 1 phần lỗi của Clamp trong cách đánh vần vì trong manga tên sau của anh ấy là tên viên đá fluorite. Tên của anh chính là sự đánh vần nối âm của 2 từ Fay và 'eye'.The Del Rey đã chuyển thể sang bản Tiếng Anh trước khi bản phiên âm được xuất bản, vì thế kết quả là đã lan rộng cái tên "Fai D. Flowright" trong hầu hết các fan hâm mộ nói Tiếng Anh. Fay là 1 trong 2 nhân vật chính trong Tsubasa: Reservoir Chronicle, và cũng giống như Kurogane anh chưa từng xuất hiện trong 1 bộ truyện nào của Clamp trước đây.

Trong anime Fay được lồng tiếng bởi Daisuke Namikawa bản Tiếng Nhật và Vic Mignogna bản Tiếng Anh.

Sơ lược

Fay xuất hiện lần đầu tiên khi anh phong ấn Ashura vương của nước Celes tại đáy một bể nước. Anh đã thay đổi hình dạng của Chii (nhân vật trước đấy từ Chobits) trở thành 1 tấm lưới chắn trước phong ấn, và dặn cô ấy rằng khi nào đức vua thức dậy hãy báo cho mình biết . Sau đó Fay sử dụng ma thuật của mình để xuyên qua thế giới khác và tới cửa hàng của phù thuỷ không gian Yuuko Ichihara .

Sau khi tới nơi, động cơ của Fay khi gia nhập nhóm là không rõ ràng nhất . Fay đã đến cửa hàng của Yuuko một mình bằng phép thuật của chính anh. Ước muốn của anh là sẽ không bao giờ quay trở lại Celes, nhưng cái giá phải trả cho điều này đã quá lớn , và thay vào đó anh tham gia cuộc hành trình cùng những người bạn mới . Anh sợ vua Ashura sẽ thức dậy và tin rằng ông ta sẽ đuổi theo mình xuyên qua những thế giới khác.

Trong " Horitsuba Gakuen ",1 câu truyện song song xen kẽ với TRC được viết bởi Clamp, Fay là 1 giáo viên hóa học vô trách nhiệm tại một trường tư thục có uy thế ở đó Yuuko là hiệu trưởng, Kurogane là giáo viên thể dục, và Sakura và Syaoran là những học sinh ở đây . Fay và Yuuko thường xuyên hợp tác với nhau làm những việc ngớ ngẩn và bày ra trò chơi đùa trên người khác, đặc biệt là Kurogane, người đã gắn cho họ biệt danh,"A demon and a witch"( con quỉ và phù thủy ).Tính cách

Trong nhóm Syaoran , Fay là người bí ẩn nhất. Anh có vẻ vô tâm nhưng lại rất tốt, và hành động rất vô tư. Anh thường trêu ghẹo Kurogane, đặt cho Kuro những biệt danh thật nực cười. Tuy nhiên, Fay đã bị môt chiến binh kinh nghiệm và nhạy cảm như Kurogane thấy được sự che dấu cảm xúc của mình.Anh xuất hiện mang theo một sức nặng tâm lý sâu sắc, và những giá trị rất nhỏ của cuộc sống.

Trong trận đánh, Fay không hề tỏ ra bực tức khi bị đe doạ tính mạng và sẽ chỉ làm vì vậy nếu người nào đó anh quan tâm gặp nguy hiểm. Dù anh che giấu sự bất hạnh của mình nhưng Kurogane đã nhận ra sự giả tạo ấy. Khi đối mặt với Kuro, Fay thường lẩn tránh với những câu trả lời bí ẩn. Quá khứ của anh là một sự sâu sắc ảnh hưởng đến những hành động của anh và có cái gì đó Fay không thể nhận ra; thay vào đó anh che dấu nó với một nụ cười .

Fay thường giữ khoảng cách với mọi người, anh không muốn mình trở nên quá gần gũi thân thiết với một ai đó. Mặc dù vậy, Kurogane đã rất để ý và anh tự dưng lại trở nên thân thiết đối với Syaoran và Sakura. Fay đã thay đổi đáng kể sau anh trở trở thành 1 con quỷ hút máu và gượng gạo uống máu Kurogane một cách đều đặn để sống sót. Fay trở nên suy tư nhiều hơn và cố tỏ ra nghiêm túc mọi người với mọi người xung quanh trừ Sakura, và anh bắt đầu gọi tên Kurogane mà không gọi bằng những biệt danh đùa cợt nữa.Tuy nhiên, sau những sự việc ở Celes, Fay có vẻ đã trở lại cái cách mà anh lúc đầu vẫn hay làm, như lại tiếp tục gọi Kurogane với những nickname lạ thường, và anh có vẻ đã có được một nụ cười thật sự của mình chứ không phải bằng sự che dấu giả tạo.

Fay lo lắng những bạn của mình và muốn tách ra để bảo đảm an toàn cho họ. Kurogane đã đối diện với Fay về vấn đề này, và nói với Fay rằng cần phải biết nghĩ đến những gì đang xảy ra và hướng đến một tương lai mới, bởi quá khứ của anh không có gì đáng để làm với Kurogane và những người bạn trẻ của họ.Quá khứ

Quá khứ của Fay cuối cùng cũng được hé lộ , Fay sinh ra ở Valeria, với một người anh em sinh đôi tên là Yuui. Tuy nhiên việc ra đời cặp sinh đôi này đã được tiên đoán trước là sẽ đem lại điều xấu . Không lâu sau khi 2 đứa trẻ ra đời, hoàng tử thứ hai chết, và mẹ của họ tự tử để thoát khỏi tội sinh họ. Ngoài ra, đất nước cũng phải chịu đựng nhiều vận rủi, và cặp sinh đôi khi được kết hợp sẽ tạo ra một thứ ma thuật rất mạnh gây ra sự đối địch với đức vua lúc đó .

Nhà vua đã ra một quyết định không mấy hạnh phúc nhưng là cách duy nhất để phá vỡ lời nguyền , và một khi cả hai từ chối giết chết lẫn nhau, họ đã bị nhốt riêng rẽ trong một nơi mà ma thuật không có tác dụng và thời gian không trôi qua :đó là một ngọn tháp trong một thung lũng sâu .Fay bị nhốt ở trên đỉnh tháp, và Yuui bị nhốt ở dưới chân tháp. Cả hai bị kết án ở lại đó cho tới khi " thế giới bị huỷ diệt" .

Dù họ rất bất hạnh nhưng số lượng những thân thể được vứt xuống đáy tháp ngày một nhiều lên. Yuui cố gắng leo lên chỗ của Fay để họ trốn thoát , nhưng không thành công. Dần dần, nhà vua trở nên điên rồ, ông ta đã hành hình tất cả những người dân của đất nước, chỉ giữ lại Yuui và Fay.Sau đó ông ta nhảy vào thung lũng và tự tử ngay trước sự sợ hãi của Yuui, và nhắc nhở cậu rằng việc họ sinh ra là lý do cho điềm xấu của đất nước , và bọn họ giờ đây " đã trả giá cho tội lỗi đó " bằng việc trở những người duy nhất sống sót ở Valeria.

Sau đó, Fei Wong Reed xuất hiện từ một thế giới khác, và nói rằng sẽ giải cứu một trong hai người. Fay quyết định chọn là sẽ cứu Yuui, và Fay đã nhảy từ trên xuống và chết. Fei Wong đã làm xáo trộn kí ức của Yuui để làm cậu ta nghĩ rằng Yuui được lựa chọn để trả giá cho cái chết của anh trai mình và đòng ý để Fei Wong sử dụng Yuui như 1 quân cờ trong tay. Để cứu sống cho người anh em sinh đôi của mình, Yuui đã để cho Fei Wong dặt lên mình hai lời nguyền ,mà 1 trong số đó là xoá đi kí ức của Yuui. Fei Wong nói với Yuui rằng sẽ có một người nào đó cứu cậu ta ra khỏi thung lũng, và cậu ta có một nhiệm vụ là phải bảo vệ "một công chúa " (Sakura), và giết hết bất kỳ chướng ngại trên đường. Fei Wong nói với Yuui rằng khi cậu ta tìm thấy chiếc lông vũ ma thuật thì cần phải đặt nó vào trong người của Fay cho nó không mục rữa , và sau đó phải bắt đầu cuộc hành trình để tìm chiếc lông vũ tiếp theo để đưa cho Sakura.

Không lâu sau, vua Ashura đã đến Valeria từ một thế giới khác để cứu Yuui và đưa cậu ta tới Celes. Khi Ashura hỏi Yuui lấy tên là gì , Yuui đã nói rằng sẽ lấy tên là “Fay”, sau đó đức vua Ashura đã đặt cho Fay tên đệm sẽ là "Fluorite", vốn là tên một laọi huỳnh thạch hộ mệnh , và anh được đặt danh hiệu D. giành cho pháp sư giỏi nhất ở Celes. Và như vậy, Yuui có tên là "Fay D. Flourite". Anh đã tìm thấy hai chiếc lông vũ trong lúc giúp đỡ những cư dân tránh khỏi vụ lở tuyết , và quyết định sử dụng 1 chiếc để tạo ra Chii từ hình ảnh của mẹ mình .

Ashura dần dần dạy cho Fay phép thuật và an ủi anh mỗi khi anh cảm thấy không thể vượt qua quá khứ đen tối của mình. Khi Fay phát hiện ra rằng anh có thể học thứ “ma thuật giết người ", Ashura đã nói rằng nụ cười của anh có thể giúp mọi người chữa lành mọi vết thương. Khi trao đổi mọi thứ của ông ta cho anh, Ashura đã yêu cầu Fay thề rằng sẽ loại trừ bất cứ ai đe dọa đến vương quốc Celes

Do lời nguyền đầu tiên đối với Fay, Ashura đã đặt lên người Fay một dấu ấn phép thuật, đó là một hình xăm Chim phượng hoàng, để áp chế sức mạnh của anh không trở nên quá mạnh.Mặc dù Fay phản đối nhưng Ashura nói rằng lời nguyền đó sẽ bị phá nếu nó được hoàn thành một lần, và ông ta muốn Fay một ngày nào đó sẽ giết mình để hoá giải lời nguyền .Sau đó quốc vương Ashura xóa bỏ những gì mà ông ta đã nói trong ký ức của Fay.

Vài năm sau đó, một quái vật huyền bí đã xuất hiện ở Celes và giết những thường dân vô tội. Fay đã thề rằng sẽ tiêu diệt con quái vật , nhưng thật bất ngờ khi anh phát hiên ra chính quốc vương Ashura là quái vật đó. Fay đã cảm thấy tội lỗi và tự trách mình chính là nguyên nhân làm quốc vương Ashura hoá điên và nghĩ đó chính là lời nguyền của" cặp sinh đôi bất hạnh " , nhưng Ashura nói với Fay rằng chính sự phát triển ma thuật của anh đã làm cho ông giết người, và mà ông ta luôn luôn biết rằng mình sẽ trở thành một kẻ giết người, dù ông cũng không chắc chắn tại sao.Fay cảm thấy Ashura rất quan tâm đến mình và mục đích duy nhất ông ta trở nên như vậy là để Fay giết chết mình. Không thể tự mình giết chết quốc vương Ashura, Fay đã tung ra một phép thuật đưa quốc vương vào một giấc ngủ sâu. Tuy nhiên, ma thuật đó không tồn tại vĩnh viễn , vì vậy quốc vương sẽ dần dần tỉnh lại. Để trốn chạy không phải giáp mặt Ashura khi ông ta tỉnh dậy, Fay đã sử dụng phép thuật của mình để tới cửa hàng của phù thủy không gian, nơi mà anh bắt đầu cuộc hành trình của mình.
avatar
Ashe3010
Kouhai
Kouhai

Tổng số bài gửi : 7
Age : 28
Đến từ : Clamp's School
Registration date : 29/05/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: [Character] Fay D.Flourite - Tsubasa Reservoir Chronicle

Bài gửi by Ashe3010 on Sun Jun 29, 2008 6:05 pm

Năng lực Phép thuật

Fay một người có sức mạnh rất lớn đặc biệt là năng lực phép thuật của anh. Không giống như những nhân vật hay sử dụng ma thuật trước đây của Clamp, phép thuật của Fay như được anh " viết ra " ở bên ngoài , và nó được sử dụng qua cây trượng phép thuật hay bằng chính tay anh ấy , hơn là việc triệu tập một vòng tròn ma thuật như Yuuko Ichihara, Clow Reed hay Kinomoto Sakura vẫn thường làm như vậy. Phạm vi sức mạnh của Fay lại chỉ được nhắc tới bóng gió trong hầu hết truyện do anh luôn từ chối sử dụng nó . Tuy nhiên, anh chính là pháp sư ma thuật mạnh nhất ở Celes trước khi nó bị phá huỷ , và khi còn nhỏ sức mạnh ấy lúc kết hợp với người anh em song sinh của mình đã mạnh ngang với quốc vương trong vương quốc của anh . Anh cũng có thể chiến đấu một cách kịch liệt đối với Kurogane và quốc vương Ashura . Trong phép thuật mà anh thực hiện thường chứa đựng một phần cảm xúc ; cảm xúc càng mãnh liệt thì phép thuật của anh càng trở nên mạnh mẽ . Trong lần anh đã dùng kiếm đâm ( và suýt nữa giết chết) Sakura, khi phát hiện ra anh cảm thấy rất đau đớn đến nỗi năng lượng ma thuật đã phát ra rẩt mạnh và phá huỷ mọi thứ xung quanh.

Nguồn gốc mọi ma thuật của Fay đều bắt nguồn từ đôi mắt màu xanh của mình . Những sức mạnh được liên kết trực tiếp với Fay thông qua đôi mắt , và nếu mất đi nó Fay sẽ mất đi mọi phép thuật của mìn. Và sức mạnh của Fay đã bị giảm đi một nửa khi anh bị Clone Syaoran ăn mất con mắt trái ở Tokyo . Bây giờ, Clone Syaoran đã sở hữu một nửa sức mạnh và phép thuật từ con mắt của anh . Sức mạnh ấy được lấy của Fay nên nó sẽ biến mất khi anh chết đi, bất kể ai là người sở hữu mắt của anh . Đồng thời, theo Seishirou, ma thuật bên mắt phải của Fay sẽ ngày một yếu đi, trong khi bên mắt trái lại ngày một mạnh lên .

Ngoài phép thuật , Fay cũng là một chiến binh mạnh mẽ và nhanh nhẹn có thể đánh ngã nhiều đối thủ một cách dễ dàng như Syaoran và Kurogane vậy. Từ việc biến thành quỷ hút máu , anh cũng đã nhận được thêm một số khả năng để chữa bệnh cũng như tăng cường sức mạnh và tốc độ. Anh đã không còn bất kỳ ma thuật nào sau khi bỏ nốt phần còn lại tại nước Nihon ( Nhật Bản phong kiến ).Thể loại ma thuật

Mặc dù thề rằng sẽ không sử dụng ma thuật nhưng Fay vẫn còn khả năng cảm nhận được ma thuật , như phát hiện ra được những kết giới . Chẳng hạn, anh đã nhận biết được sức mạnh trong lâu đài ở Hanshin, và trong thư viện trung tâm ở Rekord. Anh cũng có thể nhận biết được ma thuật từ người khác, vì vậy anh biết Syaoran gặp tại cửa hàng của Yuuko là một bản sao và biết Seishiro sở hữu những sức mạnh ma thuật rất lớn. Fay nhận định nó theo cảm nhận về “ trực giác” và kiến thức thông thường cho bất kì ai với một sự hiểu biết cơ bản về ma thuật .

Ngoài những kiểu ma thuật tấn công khác nhau , Fay còn có khả năng phong ấn như khi phong ấn quốc vương Ashura ở dưới nước lúc mới bắt đầu truyện. Đồng thời, Fay cũng có thể tạo ra kết giới bảo vệ thông qua việc huýt sáo như lúc ở nước Rekord. Sau đó anh còn nói rằng ma thuật bằng âm thanh này có lẽ khác với ma thuật trước đây anh sử dụng .

Fay thú nhận rằng anh không thể sử dụng ma thuật để chữa bệnh sau khi Sakura bị tổn thương ở Tokyo. Dù anh muốn cố gắng học nó, nhưng sau này anh lại quên mất . Anh có thể tự mình đi xuyên qua không gian khác nhưng chỉ được một lần duy nhất. Fay cũng đã sử dụng ma thuật để niêm phong thanh gươm Souhi ( Thương Thuỷ) của Kurogane vào trong bàn tay trái của anh ấy,và nói rằng nếu Mokona không có ở đó hoặc họ bị tách ra thì Kuro vẫn có thể lấy nó ra khỏi tay của mình giống như Real Syaoran .

Ma thuật của Fay đủ mạnh để giúp cho anh không sớm bị già đi ; Tuy nhiên, theo các hành động của anh thì chẳng có lý do gì nói rằng anh lớn tuổi hơn so với vẻ bề ngoài . Fay sẽ phải chết nếu mất đi mọi ma thuật của mình và cuộc sống của anh rất phụ thuộc vào nó cho tới khi anh được mang những năng lực đặc biệt từ dòng máu của hai anh em quỷ hút máu Subaru và Kamui.

Lời nguyền

Fei Wong Reed đã đặt ra cho Fay hai lời nguyền , tuy nhiên đến bây giờ thì anh đã hoàn toàn thoát khỏi hai lời nguyền này.

Lời nguyền đầu tiên ông ta tạo ra là để Fay giết chết bất cứ ai sở hữu sức mạnh ma thuật lớn hơn mình, đưa anh vào trong một trạng thái vô thức và không điều khiển được mình . Lời nguyền được kích hoạt khi Sakura tìm được chiếc lông vũ trong cung điện Infinity, nhưng cô ấy đã giữ lại và sử dụng một automata để đưa mình sang không gian khác . Từ đó lời nguyền đã được hoàn thành một lần và nó đã không còn tác dụng nữa

Lời nguyền thứ hai đã được xóa khỏi ký ức của Fay bởi vì Fei Wong muốn cho Fay " không cần nhớ nó ". Lời nguyền này được kích hoạt khi một ai đó mà không phải là Fay giết chết quốc vương Ashura. Sau đó đã lộ ra rằng lời nguyền thứ hai này nhằm mục đích sử dụng ma thuật của anh để phong toả Celes và làm một cái bẫy để mọi người ở trong đó.Các công cụ ma thuật

Phoenix tattoo ( dấu xăm chim phượng hoàng) : Trong phần đầu của truyện , Fay đã cho thấy một hình xăm được cách điệu trông như một con chim phượng ở sau lưng của anh , mà anh đã đưa nó cho Yuuko như “thứ quý giá nhất" Để được Yuuko thực hiện mong ước của mình có thể đi xuyên qua không gian. Nó sau đó đã được hé lộ ra rằng là do quốc vương Ashura tặng hình xăm này lên người Fay, để đàn áp những sức mạnh ma thuật của Fay, khi ma thuật của anh càng ngày càng mạnh lên thì hình xăm sẽ làm cho nó yếu đi (khi anh sử dụng ma thuật nó sẽ làm yếu đi). Và dấu xăm này đã hoàn toàn biến mất khi quốc vương Ashura chết.

Magic staff ( cây trượng ma thuật ) : Fay xuất hiện lần đầu tiên với cây trượng ma thuật và lúc đầu muốn làm nó là điều kiện trao đổi. Sau khi anh thề rằng sẽ không sử dụng ma thuật nữa và khi không còn dấu xăm, anh đã trao đổi với Yuuko : đổi cây trượng đó để lấy cách vào cung điện của nước Koryo.

Celes và Leval Castle
Trong phần đầu của truyện , Fay đã được giới thiệu rằng anh đến từ Celes. Thật sự có rất ít thông tin về đất nước của anh ngoại trừ việc biết nó là đất nước của phép thuật . Hai chiếc lông vũ của Sakủa đã rơi vào Celes, và với sức mạnh của lông vũ anh đã tạo ra Chii từ hình ảnh mẹ mình để an ủi , bảo vệ và che chở cho thân thể của người anh em sinh đôi với mình . Anh cũng đã nhốt quốc vương Ashura vào một giấc ngủ sâu, và cho Chii bảo vệ cho đến khi quốc vương Ashura thức dậy .

Ngoài ra còn một thứ được trích dẫn bởi Ashura là Leval Castle, một toà thành trôi nổi với đôi cánh lớn. Nước Celes được che kín khi xuất hiện một trận bão tuyết vĩnh cửu.

(Dịch từ en.wikipedia.org)
avatar
Ashe3010
Kouhai
Kouhai

Tổng số bài gửi : 7
Age : 28
Đến từ : Clamp's School
Registration date : 29/05/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết