[Character] Kurogane - Tsubasa Reservoir Chronicle

Go down

[Character] Kurogane - Tsubasa Reservoir Chronicle

Bài gửi by Ashe3010 on Sun Jun 29, 2008 5:59 pm


Sơ lược

Kurogane (黒鋼)Là một trong số những người bạn dồng hành của Syaoran trong bộ manga nổi tiếng của Clamp Tsubasa: Reservoir Chronicle.Vốn là một ninja Nhật bản thời phong kiến (Nihon), Kuro mang một bộ trang phục đen từ đầu đến chân ( đây là 1 lý do mà tại sao Kuro được Fye gọi trêu là "Ngài đen ", đồng thời chữ đầu tiên trong tên của anh cũng có nghĩa là “đen”) . Kuro mang theo mình 1 katana có tên là Ginryuu ( 銀竜 kana:ギンリュウ Ginryū, Có nghĩa “Con rồng bạc” hay Ngân Long) . Kuro và Fye là hai nhân vật chính trong Tsubasa: Reservoir Chronicle, và cả 2 đều chưa từng xuất hiện trong 1 bộ manga nào của Clamp trước đây. Trong anime, Kurogane trưởng thành được lồng tiếng bởi Tetsu Inada, Kurogane lúc nhỏ được lồng tiếng bởi Yumiko Kobayashi và được lồng tiếng bởi Chris Sabat trong bản tiếng Anh.

Kurogane là chiến binh ninja trực tiếp dưới chướng của Công chúa Tomoyo ( Một nhân vật lấy từ Cardcaptor Sakura là Tomoyo Daidōji) của thành Shirasagi .Kuro là chiến binh mạnh nhất trong Nihon (Vương quốc của Nhật bản), anh hầu như không bao giờ tha cho bất kỳ thích khách nào đến xâm phạm lâu đài, chúng đều bị giết chết ngay tại chỗ, mặc dù Tomoyo đã nói với Kuro nhiều lần là không được giết chết họ.Cuối cùng , công chúa đã đưa ra quyết định rằng Kuro cần được gửi tới Phù thủy không gian Yuuko Ichihara để tìm kiếm sức mạnh thật sự của mình .Trước khi gửi anh ta đi, Tomoyo đã tặng cho Kuro 1 lời nguyền, đó là bất cứ khi nào mà anh giết chết người nào đó không cần thiết thì anh sẽ trở nên yếu đi.

Kurogane khi được gửi cửa hàng của Phù thủy không gian trong khi anh vẫn chẳng hiểu gì về việc này. Kuro mong rằng có thể trở lại thế giới của mình . Và anh đã phải bắt đầu 1 cuộc hành trình với những người bạn mới cũng giống như mình phải trả giá với để thực hiện điều ước có thể đi xuyên được các không gian .Với Kurogane là phải trả giá bằng thanh gươm Ginryuu. Anh đã rất miễn cưỡng khi phải để lại thanh gươm yêu quí nhất của mình cho Yuuko, và kẳng định sẽ quyết trở lại lấy nó một ngày nào đó.

Tính cách

Kurogane là 1 người rất nghiêm túc và vô cùng nhạy cảm ,anh có thể dễ dàng nhận ra khả năng chiến đấu của Syaoran ( Syaoran với con mắt tật bên phải – Syaoran Clone) . Kuro giống như Fye D. Flourite có khả năng chiến đấu bẩm sinh và là 1 người rất mạnh. Kuro tuy tỏ ra vô lễ với công chúa Tomoyo nhưng anh lại rất trung thành và tôn kính bằng một tình cảm rất đặc biệt đối với Tomoyo. Anh là chiến binh giàu kinh nghiệm nhất trong nhóm và rất khôn ngoan khác hẳn so với lúc mới xuất hiện .Kuro trở thành người dạy kiếm cho Syaoran , dạy cho cậu triết lý kiếm đạo của mình : Một thanh gươm chỉ được dùng để chém khi thực sự cần thiết , ngược lại thì không bao giờ được dùng đến .Mặc dù rất nghiêm túc, Kurogane lại rất dễ bị trêu chọc bởi những người khác, anh luôn bị Mokona Modoki và Fye gọi bằng những biệt danh buồn cười như" Kuro- puu ", Kuro-wan-wan " hay " Kuro- rin ".Tuy nhiên Kuro không phải là người nhẫn tâm mà luôn mong ước bảo vệ cho người khác , 1 ví dụ điển hình cho việc này là anh liên tục hỏi chất vấn Fye trong suốt cuộc hành trình để cho Fye thấy rằng nên bỏ sau quá khứ và luôn hướng về 1 tương lai tốt đẹp .Hay, chính Kurogane là người đã nói rằng " Nếu người nào đó muốn mang đi thứ tôi muốn bảo vệ, tôi nhất định sẽ giết chết họ."

Kuro đã nói với Syaoran trong thế giới đầu tiên của họ tới ( nước cộng hòa Hanshin) rằng sự truy tìm lông vũ cho Sakura trong cuộc hành trình này không hề dính dáng tới anh. Nhưng khi ở thế giới tiếp theo họ tới ( nước Koryo). Kurogane đã giúp đỡ nhóm bạn đột kích lâu đài của tên lãnh chúa , và sẵn sàng ở lại cản đường cho Syaoran tiếp tục tiến lên phía trước. Anh còn mạo hiểm chịu mất mát sức mạnh để báo thù những đồng đội của anh trong vụ ở nước Ōto (Outo) (họ tất nhiên vẫn còn còn sống) bằng việc chiến đấu với kẻ giết họ.Và sau khi anh biết được Fye và Syaoran vẫn còn còn sống, anh đã mất cảm xúc mạnh mẽ cho trận đánh .

Kurogane đã mua được 1 thanh gươm mới ở Ōto gọi là Souhi (Thương Thuỷ) và dạy cho Syaoran những kỹ năng 1 kiếm sĩ và sự phản xạ với những đòn tấn công từ bên trái. Nhờ Fye mà Kurogane đã có thể gọi thanh gươm ra bàn tay trái của mình giống như Syaoran trong trường hợp Mokona không có ở đó để đưa cho anh Gươm. Tuy nhiên, anh đã hi sinh cánh tay cùng với Souhi để cứu Fye thoát khỏi Celes sau khi nghe thấy Tomoyo nói với anh xuyên qua thần giao cách cảm, "If you wish with all your heart to keep him by your side, exchange for him that of equal magic” (tạm dịch là nếu anh ước muốn với mọi tình cảm của mình để giữ anh ấy ở cạnh mình,hãy trao đổi cho anh ấy thứ ma thuật ngang nhau). Kurogane cho thấy nhiều lòng thương bên trong hơn từ những hành động của anh ấy trong những chương gần đây , như cứu Fye từ Celes.Thời thơ ấu
Kurogane lớn lên ở vùng Suwa thuộc Nihon. Cha của anh là lãnh chúa của vùng này và là một chiến binh vĩ đại có trách nhiệm bảo vệ Suwa và người dân ở đây. Mẹ của anh là một miko bảo vệ vùng đất bằng cách giăng kết giới (gọi là một kekkai)cản trở những con quỷ xâm nhập.Kurogane là một đứa trẻ rất nhiệt huyết và chưa bao giờ làm mẹ thất vọng và luôn mong muốn sau này sẽ giống như cha của mình. Dưới sự trông nom của ông ấy, Kurogane đã được huấn luyện sử dụng katana (kiếm thuật) và cũng học từ cha của anh kỹ thuật đặc biệt, Hama Ryū-ō Jin (Phá ma long vương nhẫn), mà sau này trở thành tuyệt chiêu của anh. Tham vọng của Kuro là muốn mình trở nên mạnh mẽ hơn, không phải vì mục đích cá nhân, mà để anh có thể sử dụng sức mạnh của mình để bảo vệ những người dân Suwa và cha mẹ mình.


Cha mẹ của kurogane

Khi Kurogane đến tuổi thiếu niên, mọi sự rắc rối đã bắt đầu. Mẹ của anh mắc bệnh lao và thường bị suy sụp, ho ra máu, và Kurogane cố gắng hết mình để chắc rằng bà luôn cảm thấy thoải mái. Cha của anh thường không có mặt ở nhà vì luôn phải chiến đấu với lũ quỉ. Cuối cùng, một ngày, Kurogane về nhà thấy cha anh đang bị thương rất nặng và katana (kiếm) ông đã bị gãy ra từng mảnh . Vì cần nhiều sức mạnh hơn,cha Kurogane đã quyết định về lấy Ginryuu katana (Ngân long) vật gia bảo của dòng họ mình để đánh nhau với lũ quỉ. Với lời cầu nguyện của mẹ Kurogane , cha anh đã ra chiến đấu để bảo vệ mẹ anh tại nhà và nói với Kuro rằng anh cần phải luôn biết sử dụng sức mạnh của mình để bảo vệ những thứ ta thực sự yêu thương.

Sau khi cha bỏ đi,mẹ Kurogane bị suy sụp 1 lần nữa. Mặc dù trong lúc bị bệnh, Bà vẫn nhấn mạnh rằng bà phải đến Inoriba (phòng Cầu nguyện) để cầu nguyện chúc cho chông mình thành công . Một lát sau đó, Kurogane đã nhìn thấy mẹ mình ở Inoriba bị đâm bởi 1 cánh tay cầm thanh kiếm có khắc hình con Dơi .Nó đột nhiên xuất hiện và biến mất vào khoảng không ngay trước khi Kurogane kịp phản ứng lại. ác .Mặc dù anh đã rất nỗ nhưng không thể ngăn được máu cứ chảy ra và bà ấy đã chết. Ngay sau khi bà ấy chết , kết giới đã bị phá vỡ à những con quỷ đã tập hợp thành đàn xuyên qua khu vực . Một trong những con quỷ tới đã gặm cánh tay của cha Kuro , cánh tay còn cầm chặt Ginryuu trước khi chết. Con quỷ nhai ngấu nghiến cánh tay và thanh gươm rơi xuống đất. Kurogane như rụng rời cả người, trong cơn giận dữ, anh cầm thanh kiếm lên và xông tới lũ quỷ trả thù cho cha.

Vài giờ sau, Nữ vương nước Nhật bản, Amaterasu (Kendappa trong RG Veda), đã đến cùng với quân đội của mình. Cô ấy đã suy đoán rằng hai vợ chồng lãnh chúa Suwa đã chết, và những con quỷ đã xâm nhập vào như những gì đã thấy trong giấc mơ của em cô , công chúa-miko Tsukuyomi. Bọn họ tìm thấy lũ quỷ đó đã bị Kurogane giết trên và anh đang ở trong những đống đổ nát .Khi Amaterasu tới gần Kurogane, mọi người đã sửng sốt khi hiểu những gì vừa mới xảy ra và Kuro đang ôm xác của mẹ mình .Kuro đã tấn công cô ấy và nữ vương đã mau chóng ra lệnh cho ninja của mình chống lại , nhưng nhanh chóng cô nhận thấy rằng Kurogane đã bị mất tự chủ và sẽ rất bất lợi khi anh ta giết chết mọi những binh lính của mình 1 cách dễ dàng . Amaterasu quyết định tự mình thuần phục Kuro, nhưng Tsukuyomi đã ngăn lại . Được sự cho phép chị , Tsukuyomi đã nghĩ rằng mình nên làm thế để cảm hoá Kurogane. Bằng phép thuật của mình, cô đã ngăn chặn Kurogane tấn công , và nhẹ nhàng quỳ xuống bên cạnh anh và thì thầm," Chúng ta hãy để mẫu thân của anh yên nghỉ nhé " và cô ấy đóng đôi mắt mẹ của Kuro lại. Chỉ với vài từ đơn giản , cô ấy đã giúp cho Kuro thoát khỏi sự điên loạn . Sự thực tái hiện lại trong đầu Kuro và anh đã khóc rồi cuối cùng vì quá kiệt quệ, anh đã gục xuống ngủ mất.

Khi Kurogane tỉnh dậy, anh thấy mình rất sạch sẽ và bàn tay của mình đã được băng bó cẩn thận. Bên cạnh anh, Tsukuyomi đang cầm thanh Ginryuu dưới sự che chở của cô ấy và giải thích rằng anh đang ở trong lâu đài Shirasagi. Cô ấy giới thiệu tự mình như Tomoyo Daidouji Tsukuyomi truyền nhân của người bảo vệ lâu đài Shirasagi. Kurogane yêu cầu rằng Ginryuu nên được chôn dưới đất với mẹ anh vì cha của anh không có xác. Tomoyo đã đồng ý với yêu cầu của anh ấy và bảo sẽ trao cho anh một katana khác với hình dáng và tên gọi giống hệt như Ginryuu để anh có thể tiếp tục hoàn thành mong muốn của cha.

Sau đó, Kurogane được chấp nhận làm một ninja của thành Shirasagi , tuy thế anh vẫn luôn tiếp tục truy tìm kẻ mang thanh gươm đã giết chết mẹ anh . Nhưng dù nỗ lực đến mấy Kurogane vẫn không thể tìm ra kẻ đó và chỉ vừa mới tìm ra ( khi Syaoran ngẫu nhiên nhìn thấy kí ức của Kurogane qua Sách kí ức ở Rekord) kẻ gây ra cái chết của mẹ anh là người (Fei Wong Reed) điều khiển những kẻ đã tấn công Sakura xuất hiện trong Vương quốc Clow

Fei Wong trước đây cũng định lợi dụng Kurogane làm một " quân cờ" trong kế hoạch của mình, tương tự như việc mà ông ta đã làm với Fye . Tuy nhiên, Yuuko đã nhìn thấy trước điều này xảy ra và sử dụng sức mạnh của cô ấy để Kurogane rơi vào Tomoyo , tránh sự thâu tóm điều khiển của Fei.

(Dịch từ en.wikipedia.org)
avatar
Ashe3010
Kouhai
Kouhai

Tổng số bài gửi : 7
Age : 28
Đến từ : Clamp's School
Registration date : 29/05/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết